Cách nấu cháo cá mú ăn dặm cho bé từ 6-18 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất

Cách nấu cháo cá mú ăn dặm cho bé từ 6-18 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất: Cá mú sau khi lọc lấy thịt ăn gỏi, mình hay để dành lại bộ xương và đầu để nấu cháo. Cá mú thịt chắc dai và nhiều nhất là phần đầu, dành nấu cháo là hợp lý nhất. Cần nguyên liệu gì để nấu cháo cá mú? Cháo cá mú đã trở thành món cháo gây nghiện cho nhiều người – trong đó có cả mình nữa. Cháo cá...

Cách nấu cháo cá mú ăn dặm cho bé từ 6-18 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất: Cá mú sau khi lọc lấy thịt ăn gỏi, mình hay để dành lại bộ xương và đầu để nấu cháo. Cá mú thịt chắc dai và nhiều nhất là phần đầu, dành nấu cháo là hợp lý nhất.

Cần nguyên liệu gì để nấu cháo cá mú?

Cháo cá mú đã trở thành món cháo gây nghiện cho nhiều người – trong đó có cả mình nữa. Cháo cá mú là đặc sản của vùng đất mũi Cà Mau, được dân gian gọi là “cháo quý tộc”. Vậy mọi người đã biết cách nấu cháo cá mú ngon nhất tại nhà hay chưa? Nếu muốn thì hãy mau mau theo dõi bài viết sau đây của mình nhé! Chắc chắn nó sẽ làm bạn nhớ mãi ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

 • + Cá mú: 1kg
 • + Gạo tẻ: 150 gram
 • + Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
 • + Hành lá
 • + Rau răm
 • + Hành tím
 • + Gừng
 • + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…
 • cháo cá mú cho bé ăn dặm, nấu cháo cá mú ngon cho bé, cách nấu cháo cá cho bé không bị tanh, cách nấu cháo cá lăng cho bé, cách nấu cháo cá mú đậu xanh, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cách nấu cháo cá dìa cho bé, cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm

  Cách nấu cháo cá mú ăn dặm cho bé từ 6-18 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất

Cách nấu cháo cá mú ăn dặm cho bé từ 6-18 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất

 • + Bước 1: Luộc cá: Cá mú chọn loại tươi. Làm sạch và khử mùi tanh. Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.
 • + Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại: Trong lúc chờ đợi cá chín, bạn hãy đem các nguyên liệu khác ra sơ chế. Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn… Hành lá thái khúc. Hành tím thái lát mỏng. Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ.
 • + Bước 3: Nấu cháo: Bây giờ, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá ra riêng, xương thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm, trút cá xuống xào cùng, thêm nửa thìa muối, nửa thìa mì chính rồi trộn đều nhẹ tay. Đừng quên phi chút hành phi để riêng để khi nào ăn thì rắc lên nhé. Khi cháo nhừ, bạn cho cá, hành lá, rau thơm xuống, nêm nếm gia vị rồi ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
 • + Bước 4: Trình bày thành phẩm: Cho cháo ra bát, rắc hành tím phi lên, có thể thêm tiêu bột cho ngon. Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon. Không cần phải lặn lội xa xôi đến tận mũi đất Cà Mau, ngày nay bạn có thể tự tay mình nấu một nồi cháo cá mú ngon tại nhà cho mọi người thưởng thức rồi. Rất đơn giản và hấp dẫn phải không. Và mình tin chắc rằng, bất kì ai nếm thử món cháo cá mú này cũng sẽ tấm tắc khen ngon tay nghề nấu ăn của bạn đó nha.

Kết: Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo cá mú ngon của Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây nhé.

Tags: cháo cá mú cho bé ăn dặm, nấu cháo cá mú ngon cho bé, cách nấu cháo cá cho bé không bị tanh, cách nấu cháo cá lăng cho bé, cách nấu cháo cá mú đậu xanh, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cách nấu cháo cá dìa cho bé, cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm

Món NgonCách nấu cháo cá mú ăn dặm cho bé từ 6-18 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất
Có thể bạn quan tâm