2 Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon nhất

2 Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon nhất: Cũng giống như cá chép, cá trắm là loại cá nước ngọt rất bổ dưỡng dành cho bé, mẹ bầu hoặc người mới ốm dậy ăn rất tốt. Hôm nay chuyên mục món ngon của Blogamthuc xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món cháo ngon dành cho bé từ thịt cá trắm qua bài viết dưới đây. Cá trắm có thể phòng và chữa được...

Có thể bạn quan tâm:

2 Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon nhất: Cũng giống như cá chép, cá trắm là loại cá nước ngọt rất bổ dưỡng dành cho bé, mẹ bầu hoặc người mới ốm dậy ăn rất tốt. Hôm nay chuyên mục món ngon của Blogamthuc xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món cháo ngon dành cho bé từ thịt cá trắm qua bài viết dưới đây.

Cá trắm có thể phòng và chữa được một số bệnh như: Nâng sức đề kháng phòng cúm, Thanh nhiệt giải độc, Thanh nhiệt, trừ thấp, tỳ vị hư nhược, hay đau bụng lâm râm, biếng ăn. Vì vậy việc nấu cháo cá trắm cho bé khi bé đến tuổi ăn dặm sẽ rất tốt cho bé. Và bây giờ hãy cùng xem qua cách bước thực hiện nhé.

Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm trên 6 tháng tuổi

Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

cho bé ăn cá trắm, cá trắm nấu với rau gì cho bé, cách nấu cháo cá lăng cho bé, nấu bột cá trắm cho bé, cháo cá trắm ăn dặm, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cháo cá rô cho bé ăn dặm, cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm Cách nấu: Cháo rã đông, băm nhỏ cá, lặc lè, giá đỗ cũng băm nhỏ. Cá trắm rửa sạch, cho vào hấp chín rồi gỡ lấy thịt. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu. Sau đó thì cho cá vào đảo đều. Lặc lè rửa sạch, thái miếng vừa đủ sau đó thì cho vào luộc đến khi chín, lấy nước luộc cho giá vào trần qua. Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá vào đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì cho lặc lè, giá đỗ vào quấy đền lần nữa. Cho thêm chút hành thì là băm nhỏ rồi nêm xíu mắm dành riêng cho bé, tắt bếp. Thêm phomai tùy ý.

Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi

Khi bé dưới 1 tuổi thì các mẹ hãy nấu món cháo ngon từ cá trắm này cho bé yêu ăn dặm nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: Cháo trữ đông, Hành khô 1 củ, Cá trắm cắt khúc vừa đủ, Bầu xanh cắt khúc vừa đủ, Gia vị mắm bột ngọt.

cho bé ăn cá trắm, cá trắm nấu với rau gì cho bé, cách nấu cháo cá lăng cho bé, nấu bột cá trắm cho bé, cháo cá trắm ăn dặm, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cháo cá rô cho bé ăn dặm, cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặmCách nấu: Cháo rã đông. Cá trắm chọn khúc ở giữa cho ít xương. Rửa sạch cá với một chút muối. Sau đó thì cho cá vào hấp hoặc luộc đến khi chín. Cá chín thì gỡ lấy thịt, sau đó thì cho một chút nước vào, đánh tơi cá ra. Bầu nạo vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Luộc chín bầu với một chút nước. Sau đó thì nghiền sau đó rây. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm thành khô lên, cho thịt cá vào xào. Bắc nồi cháo lên, cho cá xào vào đảo đều. Đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho bầu vào. Nêm chút nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

Kết: Vây là với 2 công thức cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm ở trên các mẹ bỉm sữa sẽ có sự lựa chọn mỗi khi muốn cho bé thưởng thức món cháo ngon này nhé. Hãy note lại công thức ngay thôi ạ. Xem thêm công thức cháo ăn dặm cho bé trên 6 tháng tuổi để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho bé nhé.

Tags: cho bé ăn cá trắm, cá trắm nấu với rau gì cho bé, cách nấu cháo cá lăng cho bé, nấu bột cá trắm cho bé, cháo cá trắm ăn dặm, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cháo cá rô cho bé ăn dặm, cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm

Ngày 19/04 năm 2020 | Món Ngon | Tag: .