Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi. Cách nấu cháo gà ác...

Có thể bạn quan tâm:

Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi.

Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách nấu gà tần ngải cứu luôn là một món ăn hàng đầu được nhiều người lựa chọn để kết hợp ăn ngon và chữa bệnh. Gà ác hầm ngải cứu không những hợp vị mà còn có ích cho cơ thể nhờ những tác dụng của cây ngải cứu. Cách hầm gà ngải cứu ngon không hề khó, chỉ qua vài bước đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách tẩm ướp gà với gia vị gì cho hợp, cách sắp xếp nguyên liệu khi cho vào nồi hấp. Vì thế Blogamthuc.vn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn để này qua cách làm gà ác hầm ngải cứu để vừa có được món ăn ngon vừa kết hợp điều trị bệnh nữa.Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứuBên cạnh món gà hầm thuốc bắc đã quen thuộc với chị em nội trợ, cách làm gà hầm ngải cứu cũng không quá cầu kì nhưng công dụng thì tuyệt đối hữu ích. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg, Ngải cứu tươi 2 lạng. Gia vị: Mắm, muối. 1 túi thuốc bắc nhỏ. Gà ác hầm ngải cứu bạn có thể tự tay chế biến tại nhà đơn giản với 3 bước như sau:

  1. Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
  2. Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.
  3. Bước 3: Múc gà ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt.

Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứuNhưng bạn nên nhớ phải ăn gà hầm ngải cứu khi còn thật nóng nhé. Vị đắng nhẹ rất đặc trưng của ngải cứu kết hợp với thịt gà chín mềm, đậm đà cùng những nguyên liệu khác khiến cho món ăn mang hương vị rất riêng, khiến ai nếm qua cũng có cảm giác không đơn thuần là đang “ăn” một món ăn mà là đang “thưởng thức” một mỹ vị.

3 cách nấu cháo nhanh chín bạn nên thử:

Một số cách nấu cháo mà không bị trào:

Kết: Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh. 

Tags:  Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứu

Ngày 19/04 năm 2020 | Đặc sản 3 miền | Khám phá | Món Ngon | Tag: . . . . . . .