Cách nấu cháo gà truyền thống giúp trị cảm cúm khá tốt

Cách nấu cháo gà truyền thống giúp trị cảm cúm khá tốt: Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với vị mềm thơm của gạo hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt gà, rất thích hợp để làm món ngon bữa sáng cho cả gia đình. Nhiều bạn cho rằng để nấu một tô cháo thì vô cùng đơn giản chỉ cần một chút gạo nếp nấu cùng...

Cách nấu cháo gà truyền thống giúp trị cảm cúm khá tốt: Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với vị mềm thơm của gạo hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt gà, rất thích hợp để làm món ngon bữa sáng cho cả gia đình. Nhiều bạn cho rằng để nấu một tô cháo thì vô cùng đơn giản chỉ cần một chút gạo nếp nấu cùng thịt và thêm gia vị là xong. Nhưng để nấu một bát cháo gà vừa mềm thơm từ thịt và đậm đà thì cần phải có bí quyết đấy nhé.

Cách nấu cháo gà truyền thống giúp trị cảm cúm khá tốt

Cháo gà ngon không phải ai cũng biết cách nấu, mùa nóng cũng như mùa lạnh được ăn một bát cháo gà ngon, thơm mùi gạo, ngọt của gà thì quả là hấp dẫn. Để bắt đầu với món cháo gà truyền thống, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: Gà ngon nửa con nặng khoảng 800g,  Gạo tẻ thơm: 200g, Hành lá: vài cây, Rau mùi: 1 mớ, Chanh tươi: 1 quả, Hạt nêm, muối và tiêu bột.

cách nấu cháo gà đậu xanh, cách nấu cháo gỏi gà, cách nấu cháo gà nấm, cách nấu cháo gà gạo tẻ, cách nấu cháo gà cúng, dạy nấu cháo gà, cách nấu cháo gà đậu đen, cách nấu cháo gà tía tôCách nấu cháo gà:

  • + Bước 1: Gà ngon làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng. Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy vung hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.
  • + Bước 2: Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, múc ra bát. Sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào. Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh, hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm. Vị ngọt của gà hòa quyện với mùi thơm của gạo, của hành của tiêu ăn khi nóng sẽ làm cho món cháo ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bí quyết nấu cháo gà cho bé ăn dặm bổ dưỡng các mẹ nên biết

Cách nấu cháo nhanh chín không phải ai cũng biết

  • + Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
  • + Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
  • + Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

Lưu ý nhỏ trong cách nấu cháo gà truyền thống: Khi gạo nở bung, cháo sánh lại thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và nêm nếm cho gia vị sao cho vừa ăn. Rồi sau đó bạn cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được. Bây giờ bạn múc cháo ra bát cho thêm hành lá, chút hạt tiêu rồi thưởng thức thôi. Với cách nấu cháo gà này bạn sẽ có món cháo ngon với những miếng thịt gà mềm ngọt, thơm mùi gạo, hành lá, gừng, táo tàu, cà rốt ngọt nhẹ và chút hạt tiêu hòa quyện tạo nên hương vị mới lạ hấp dẫn người ăn.

Tags: cách nấu cháo gà đậu xanh, cách nấu cháo gỏi gà, cách nấu cháo gà nấm, cách nấu cháo gà gạo tẻ, cách nấu cháo gà cúng, dạy nấu cháo gà, cách nấu cháo gà đậu đen, cách nấu cháo gà tía tô

Dinh dưỡngCách nấu cháo gà truyền thống giúp trị cảm cúm khá tốt
Có thể bạn quan tâm