Cách nấu cháo Hàu với hạt sen có tác dụng an thai cực tốt cho bà bầu

Cháo Hàu hạt sen là một món cháo rất bổ dưỡng cho bé và có tác dụng an thai, phòng tránh động thai cực tốt cho bà bầu. Khi nấu cháo hàu với hạt sen bẹn nên phi hành trong chảo nóng, rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn học cách nấu cháo hàu qua bài viết dưới đây nhé! Cách nấu cháo Hàu với hạt sen cho bà bầu Hàu với vị ngọt thanh kết...

Có thể bạn quan tâm:

Cháo Hàu hạt sen là một món cháo rất bổ dưỡng cho bé và có tác dụng an thai, phòng tránh động thai cực tốt cho bà bầu. Khi nấu cháo hàu với hạt sen bẹn nên phi hành trong chảo nóng, rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn học cách nấu cháo hàu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu cháo Hàu với hạt sen cho bà bầu

Hàu với vị ngọt thanh kết hợp với vị mềm thơm của gạo và vị đậm đà mà các gia vị sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời khi các bạn thưởng thức món cháo cực hàu này. Cùng vào bếp và tham khảo cách nấu cháo hàu ngon sau đây nhé! để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Hàu sống: 50g, Hạt sen: 20g, Gạo nếp: 10g, Gạo tẻ: 20g, Cà rốt: 1/2 củ, Nấm rơm: 30g, Hành lá, rau răm, hành khô, Dầu ăn, đường, muối, nước mắm….

Các bước nấu cháo hàu hạt sen cho mẹ bầu:

Cách nấu cháo nhanh nhừ và không bị trào

Món cháo là món ăn nhẹ nhàng, mát bổ trong các món ăn của người Việt. Đúng là món cháo nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào thì sẽ mất các dưỡng chất. Để món cháo nhanh nhừ giúp tiết kiệm thời gian thì khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, các mẹ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ. Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo sẽ nhừ tơi, kể cả các món hầm khác, ngoài ra các mẹ cũng có thể thực hiện theo một số cách sau:

Cách nấu cháo không bị trào

Khi nấu cháo nếu ta không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu ta cho vào nồi vài giọt dầu vừng, sau khi sôi ta đun vừa lửa, dù cháo có sôi bao nhiêu thì cũng không bị trào ra ngoài. Dùng nồi cơm điện để nấu cơm, nếu nấu nhiều thì có loại nồi cũng bị trào ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này, ta nên vo gạo trước 3 giờ, dùng một lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.Như vậy, khi nấu cơm nước sẽ không bị trào ra ngoài. Khi nấu cháo, ta cần đãi sạch gạo trước, chờ nước ấm nhiệt độ khoảng 50-60 độ thì mới cho gạo vào như vậy sẽ tránh được cháo trào ra ngoài.

Kết: Cách nấu cháo hàu hạt sen là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp cho bà bầu và những người đang cần bồi dưỡng cơ thể. Trong hàu chứa nhiều kẽm, sắt, cùng nhiều loại vitamin khác…Còn trong hạt sen thì chứa nhiều đạm, canxi, photpho… Hai loại nguyên liệu này khi kết hợp với nhau đã tạo thành món cháo hàu hạt sen siêu bổ dưỡng. Món cháo này giúp bà bầu an thai rất tốt và còn có lợi cho sự phát triển trí não của em bé nữa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo Hàu đã được Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây, đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để xem lại khi cần nhé!

Ngày 19/04 năm 2020 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . . .