Cháo thịt bằm nấu với rau gì ngon và giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm?

Cháo thịt bằm nấu với rau gì ngon và giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm? Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bằm rau củ đúng chuẩn chưa? Một chén cháo thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích, phù hợp với mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ là một món ăn mà bạn rất muốn tìm hiểu. Cách nấu cháo thịt bằm rau củ tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách. Để biết...

Cháo thịt bằm nấu với rau gì ngon và giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm? Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bằm rau củ đúng chuẩn chưa? Một chén cháo thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích, phù hợp với mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ là một món ăn mà bạn rất muốn tìm hiểu. Cách nấu cháo thịt bằm rau củ tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách. Để biết cách nấu cháo thịt bằm rau củ như thế nào, mời bạn cùng theo dõi qua bài hướng dẫn cách nấu cháo thịt bằm rau củ của chúng tôi ngay sau đây.

Cách nấu cháo thịt bằm cho bé ăn dặm

Trong thịt heo có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé. Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.  Để bắt đầu với món cháo thịt bằm cho bé ăn dặm, các mẹ thực hiện các bước như sau: Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo tám thơm (không pha lẫn, không trộn thêm gạo nếp): 4 thìa canh, Bí ngô: 1 miếng nhỏ, Thịt nạc: 1 miếng nhỏ, Dầu gấc cho trẻ nhỏ

  • + Bước 1: Các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bí ngô bằng máy xay sinh tố, với thịt lợn nạc thì bạn có 2 cách để chế biến thịt: bạn xay/băm nhuyễn khi thịt còn sống hoặc cũng có những bé không chịu ăn cháo khi xay thịt sống nhưng lại chịu ăn nếu thịt đã được luộc chín và cho vào xay nhuyễn nên các mẹ có thể linh hoạt áp dụng một trong 2 cách.
  • + Bước 2: Đun sôi nước rồi cho gạo vào (cách này giúp cháo nhanh chín và giữ lại nhiều dinh dưỡng có trong gạo hơn). Khi cháo sắp nhừ thì các mẹ cho khoảng 1 thìa canh thịt xay và 1 thìa canh bí đỏ nấu cùng đến khi cháo chín hẳn.
  • + Bước 3: Cháo chín thì các mẹ bắc xuống, cho thêm chút dầu gấc khuấy đều rồi đổ ra đĩa sâu lòng cho cháo nhanh nguội rồi cho bé ăn. Trong thịt lợn có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé.

Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.

Cháo thịt bằm nấu với rau gì ngon?

Cháo thịt bằm cà rốt

Để có một nồi cháo thịt bằm với cà rốt thơm dẻo các bạn cần chuẩn bị những đơn giản sau đây: Nửa chén gạo lứt; 150 gam thịt heo nạc; 1-2 của cà rốt; Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành lá… Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu các bước nấu cháo sau đây:

  • + Bước 1: Gạo vo sạch đổ nước vào nồi ước lượng mực nước sao cho cách bề mặt gạo khoảng 2.5 đốt tay, cho gạo vào nồi hầm nhừ. Hầm cháo với mức lửa nhỏ, không nên để lửa quá cao sẽ dễ bị trào ra ngoài.
  • + Bước 2: Thịt heo nạc rửa sạch, băm nhỏ. Nếu như ở nhà có máy xay thịt thì càng tốt, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian để làm việc khác. Sau khi bằm thịt xong các bạn gọt cà rốt, cắt cà rốt thành hình hạt lựu.
  • + Bước 3: Khi nào thấy gạo nở, cháo chín thì các bạn cho cà rốt vào hầm nhừ. Khi nào thấy cà rốt vừa chín tới thì cho thịt bằm vào. Khi cho thịt vào thì các bạn dùng đũa khuấy lên, nếu không thịt sẽ bị vón cục và đừng quên bỏ vào chút muối nhé! Khi cháo sôi lên thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa, các bạn đừng quên bỏ nhiều hành lá vào nhé. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏ lại. Xem thêm cách nấu cháo cá chép cà rốt cho bé ăn dặm 10 tháng tuổi

Cách nấu cháo thịt bằm với củ hành

Ai cũng biết tác dụng trị cảm và ho của củ hành. Chính vì vậy mà ăn cháo củ hành chính là cách giúp cho bạn nhanh khỏe, nhanh hạ sốt. Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo củ hành bao gồm: 150 gam thịt heo nạc hoặc thịt bò; Củ hành tím; Tía tô, ngò rí; Tiêu, mì chính, muối, hạt nêm; 1/4 chén gạo nếp trộn chung với 1/4 chén gạo tẻ. Các bước nấu cháo củ hành

  • + Bước 1: Vo gạo và ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.  Sau khi ngâm xong các bạn rút ra cho ráo nước rồi đổ nước vào cách bề nặt gạo khoảng 2.5 đốt tay. Đun cháo với lửa nhỏ. Trong thời gian hầm cháo các bạn nên bằm thịt cho thật nhỏ, nếu có máy xay thịt thì càng tốt. Thịt bằm xong ướp gia vị, củ hành tím…
  • + Bước 2: Khi cháo chín tới thì cho thịt bằm ướp củ hành vào. Nếu như thấy hành còn ít thì các bạn có thể đập thêm hành bỏ vào cho thơm ngon và phát huy hết tác dụng của nó. Khi cho thịt vào các bạn đánh tan thịt để không bị vón cục. Nêm nếm cho vừa miệng.
  • + Bước 3: Khi nào cháo chín các bạn bắt đầu cho lá tía tô cắt nhỏ và tiêu xay vào, khuấy đều. Món này có tác dụng hơn khi còn nóng. Như vậy chúng ta đã có công thức nấu món cháo thịt bằm với củ hành cho những ngày đau ốm.

Cách nấu cháo thịt bằm với bí xanh

  • + Chuẩn bị nguyên liệu chính gồm: Cháo trắng hoặc bột gạo, Bí đao gọt bỏ vỏ ngoài và hạt sau đó băm nhuyễn hoặc xay, Thịt lợn nạc băm nhuyền, Gia vị có dầu ăn, mắm.
  • + Cách nấu cháo: Thịt lơn nạc băm nhuyễn bạn hòa với nước lạnh cho thịt tan đều sau đó đun sôi và cho bí đao đã xay vào nấu đến khi chín thì bạn cho cháo trắng vào đun sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị nữa là bạn đã có nồi cháo thơm ngon cho bé.

Cách nấu cháo thịt bằm với cải xanh

  • + Nguyên liệu gồm có: Gạo tẻ, Thịt lợn thăn rửa sạch xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, Rau cải xanh rửa sạch, cắt khúc băm nhỏ, Gia vị như mắm, dầu ăn.
  • + Cách nấu: Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong bạn cho gạo vào nối để nấu cháo trắng, bạn cho nước vừa phải để cháo không bị đặc quá. Phần thịt xay bạn cho vào một chút nước lạnh để đánh tan sau, khi cháo trắng đã chín bạn cho thịt vào đun sôi lại lần nữa và cho tiếp rau cải, gia vị vào nữa là được. Các bạn chú ý khi nêm gia vị bạn nên cho nhạt hơn vị của người lớn nhé. Thế là bạn đã có món cháo thịt lơn rau cải cho bé thưởng thức rồi nhé.

Cháo thịt bằm nấu với bí đỏ

Món cháo thịt lợn bí đỏ với nhiều dưỡng chất kích thích sự phát triển trí não của trẻ rất tốt và phù hợp khi nấu cháo cho bé ăn dặm.

  • + Nguyên liệu: Gạo tẻ, Bí đỏ gọt vỏ băm nhuyễn, Thịt lợn nạc băm nhuyễn, Dầu ăn, mắm.
  • + Cách chế biến: Bạn cho gạo tẻ vào nấu thành cháo trắng trước, thịt lợn băm nhuyễn bạn cho một chút nước lạnh vào đánh tan đều và cho vào nồi cháo đang sôi trên bếp. Tiếp đến bạn cho bí đỏ đã băm nhuyễn vào nấu đến khi cháo chín, dậy mùi thơm của bí, vị béo ngậy của thịt lơn thì bạn bắc xuống bếp cho một chút dầu ăn vào là nồi cháo bí thịt lơn đã hoàn thành. Xem thêm cách chế biến cháo cá lóc bí đỏ ăn dặm cho bé
Dinh dưỡngCháo thịt bằm nấu với rau gì ngon và giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm?
Có thể bạn quan tâm