Cách nấu cháo vịt cho bữa sáng cả nhà thích mê

Ngày 13/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .

Cách nấu cháo vịt cho bữa sáng cả nhà thích mê: Cháo vịt là món ăn đặc biệt hấp dẫn, nhất là cho những bữa ăn sáng. Bát cháo vịt thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng. Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế...

Cách nấu cháo vịt cho bữa sáng cả nhà thích mê: Cháo vịt là món ăn đặc biệt hấp dẫn, nhất là cho những bữa ăn sáng. Bát cháo vịt thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng.

Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế chị em hãy nấu cho cả gia đình bát cháo vịt thưởng thức vào buổi sáng để bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc mới. Để nấu được món cháo vịt cho bé và cả nhà ăn ngon nhất, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu để nấu cháo vịt

Để chọn vịt ngon tốt cho sức khỏe ăn vào bữa sáng, bạn có thể chọn dùng những loại vịt như vịt trời, vịt xiêm hay vịt ta đều được, những loại vịt này đều có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, điều trị nhiệt kiết và có công năng làm bổ ích cường tráng cho cơ thể.

cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, cách nấu cháo gỏi vịt ngon, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo vịt thanh đa, cách nấu cháo vịt miền trungĐặc biệt khi dùng thịt vịt làm thuốc thì thịt vịt trời là có công dụng tốt nhất. Cùng chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây nhé.

  • + 1 con vịt, 10 củ hành to, 5 củ tỏi, 1 củ gừng
  • + 1 chén gạo ( thêm 1 chút gạo nếp )
  • + Muối, tiêu, nước mắm, hành lá, tía tô, mùi tàu, rau mùi.

Cách nấu cháo vịt cho bữa sáng cả nhà thích mê

  • + Bước 1: Vịt chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon. Vịt làm sạch, dùng gừng hoặc rượu trắng xát nhẹ bên ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch.
  • + Bước 2: Nướng 1 củ hành cho thơm, đập dập cùng với chút gừng, cho vịt + hành nướng + gừng+ chút muối vào nồi nước luộc vịt (nước cần cho ngập hết con vịt). Nước sôi nhớ hớt bọt để nước luộc vịt được trong.
  • + Bước 3: Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng ( nhớ cho thêm 1 chút gạo nếp để cháo thơm và dẻo hơn nhé).
  • + Bước 4: Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ cho cháo nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn.
  • + Bước 5: Trong lúc chờ cháo nhừ thì chặt thịt vịt ra, sắp vào đĩa.

Kết: Cháo chín thì múc ra bát, xếp thịt vịt lên trên, rắc thêm hành lá, mùi tàu lên trên, thêm ít tiêu và dùng nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Ngoài ra có thể xem thêm cách nấu cháo cá trắm không bị tanh cực ngon.

Tags: cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, cách nấu cháo gỏi vịt ngon, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo vịt thanh đa, cách nấu cháo vịt miền trung

Món NgonCách nấu cháo vịt cho bữa sáng cả nhà thích mê
Có thể bạn quan tâm