Cách nấu cháo vịt Vân Đình thơm ngon đúng chuẩn

Cách nấu cháo vịt Vân Đình thơm ngon đúng chuẩn: Vịt chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon. Vịt làm sạch, dùng gừng hoặc rượu trắng xát nhẹ bên ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch. Nướng 1 củ hành cho thơm, đập dập cùng với chút gừng, cho vịt + hành nướng + gừng+ chút muối vào nồi nước luộc vịt (nước cần cho ngập hết con vịt). Nước sôi nhớ hớt bọt để...

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cháo vịt Vân Đình thơm ngon đúng chuẩn: Vịt chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon. Vịt làm sạch, dùng gừng hoặc rượu trắng xát nhẹ bên ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch. Nướng 1 củ hành cho thơm, đập dập cùng với chút gừng, cho vịt + hành nướng + gừng+ chút muối vào nồi nước luộc vịt (nước cần cho ngập hết con vịt). Nước sôi nhớ hớt bọt để nước luộc vịt được trong.

Trong cái tiết trời lành lạnh mà được húp xì xụp một bát cháo vịt nóng thì còn gì bằng. Bát cháo vịt có màu vàng sánh đặc trưng đầy hấp dẫn của sáo vịt. Thịt vịt chín mềm, đậm đà, có một hương vị rất riêng! Cùng với vịt om sấu thì cháo vịt là món ăn khá quen thuộc với người Việt chúng ta, trên những con đường đâu đâu cũng thấy những quán cháo vịt từ bình dân đến sang trọng. Hằng năm cứ tới ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch là nhà nhà lại nấu cháo vịt để ăn. Bát cháo vịt có màu vàng sánh đặc trưng đầy hấp dẫn, thịt vịt chín mềm, đậm, có một hương vị rất riêng. Cùng Blogamthuc học cách nấu cháo vịt với chúng tôi để có được bát cháo nóng hổi cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu nấu cháo Vịt Vân Đình

Cháo vịt là món ăn đặc biệt hấp dẫn, nhất là cho những bữa ăn khuya. Bát cháo vịt thơm ngon, ngây ngất mùi thơm của gạo tẻ hòa quyện cùng 1 chút gạo nếp, mùi thơm của hành khô phi mỡ, mầu xanh của rau mùi, hành hoa, vị ngậy ngậy của nước, vị ngọt của thịt vịt… tất cả tạo thành một sự mời gọi hấp dẫn không thể cưỡng lại được.  Cháo vịt là món ăn đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo gỏi vịt ngon, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo cối vịt xiêm, cách nấu cháo vịt thanh đa

Cách nấu cháo vịt Vân Đình thơm ngon đúng chuẩn

Cách nấu cháo vịt Vân Đình

Kết: Khi ăn, múc cháo nóng vào một cái tô, thêm hành lá, tía tô, rau mùi thái nhỏ, rắc chút tiêu xay, ăn kèm với thịt vịt chấm mắm tỏi. Hoặc bạn cũng có thể thái thịt vịt thành miếng thật mỏng, xếp xuống đáy tô, rưới vài giọt nước mắm lên, sau đó mới múc cháo lên trên cùng, thêm hành lá tía tô rau mùi thái nhỏ và rắc tiêu xay, trộn đều rồi thưởng thức. Tham khảo thêm cách nấu cháo thịt bằm, cháo vịt nấu với rau gì ngon?

Tags: cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo gỏi vịt ngon, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo cối vịt xiêm, cách nấu cháo vịt thanh đa

Xem thêm: Thực đơn 30 món cháo ăn dặm cho bé ngon bổ dưỡng các mẹ nên biết

Ngày 19/04 năm 2020 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . .