Chia sẻ cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cả nhà đều mê

Chia sẻ cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cả nhà đều mê: Thêm một món chè ngon nữa mà chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay đó chính là món chè đậu trắng nước cốt dừa, các bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây để xem hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà nhé. Nguyên liệu cho...

Chia sẻ cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cả nhà đều mê: Thêm một món chè ngon nữa mà chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay đó chính là món chè đậu trắng nước cốt dừa, các bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây để xem hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho món chè đậu trắng

Cách nấu chè đậu tráng nước cốt dừa không khó, tuy nhiên trong khâu chuẩn bị nguyên liệu lại rất quan trọng, bạn phải chọn được những hạt đậu trắng không được dập nát và có vết loang, nước cốt dừa phải sạch và mới. Tóm tắt nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

 • + 250g đậu trắng ngon
 • + 150g gạo nếp thái hoặc nếp cái hoa vàng
 • + 250ml nước cốt dừa
 • + 210g đường
 • + 1 ít lá dứa
 • + 430ml nước lọc, một chút muối.
 • + Dụng cụ: nồi cơm điện

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

 • + Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu trắng bằng nước ấm 40 độ qua đêm. Thau ngâm đậu trắng ta bỏ ½ thìa cà phê bột baking soda ngâm cùng để khi nấu đậu nhanh mềm. Thau ngâm gạo nếp cũng bỏ một xíu muối vào ngâm để hạt gạo sau đó được đậm đà hơn. Sáng hôm sau vo sạch gạo nếp và đậu trắng để riêng cho ráo nước.
 • + Bước 2: Cho đậu vào nồi nước đun sôi trong 15 phút hớt sạch bọt. Lúc này hạt đậu sẽ chín mềm, bở tơi nhưng vẫn còn nguyên hạt mà không bị nát. Đổ đậu ra rá rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
 • + Bước 3: Chuẩn bị nồi cơm điện sạch, lá dứa rửa sạch cột lại, đậu và gạo nếp đã sẵn sàng, ta bắt đầu xếp tất cả vào nồi. Đầu tiên là lớp đậu trắng rải dưới đáy nồi, lớp thứ 2 là gạo nếp, lớp thứ 3 là đường. Trên cùng là bỏ lá dứa đã cột chặt, đổ hết 430ml nước lọc vào nồi kèm chút xíu muối ở trên sau đó nhấn nút nấu cơm như bình thường.
 • + Bước 4: Sau 45 phút, nồi cơm sẽ bật nút chín ta mở nồi cơm ra. Chúng ta sẽ có nồi chè đậu trắng thơm phưng phức. Hạt đậu mềm nhưng không nát, nếp quyện vào đậu. Vị ngọt vừa thấm đều vào từng hạt đậu và nếp.
 • + Bước 5: Pha nước cốt dừa ăn kèm: Bắc một cái nồi đổ hết 250ml nước cốt vào quậy đều lên ,thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Cho 1 muỗng cà phê bột gạo đổ chút nước lạnh quậy tan lên ,đổ vào nồi nước cốt quậy theo chiều kim đồng hồ. Bỏ chút muối ,chút đường vào nồi cho đậm vị và ngon thơm.
 • + Bước 6: Khi ăn đơm chè ra chén, chan nước cốt dừa lên và thưởng thức. Tùy thời tiết và sở thích, bạn có thể ăn chè đậu trắng cốt dừa lúc nóng hoặc thêm đá bào ăn lạnh đều rất ngon.
 • cách nấu chè đậu trắng khoai môn, cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi, cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện, cách nấu đậu trắng mau mềm, cách nấu chè đậu tây, cách nấu chè đậu trắng với nếp khoai môn, cách nấu chè đậu trắng với nếp xuan hong, cách nấu xôi đậu trắng

  Chia sẻ cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cả nhà đều mê

Kết: Cách nấu món chè đậu trắng này thật đơn giản và nhanh gọn đúng không ạ? Vị bùi bùi của đậu trắng kết hợp với dẻo ngọt của nếp và nước cốt dừa béo ngậy sẽ khiến cho người ăn nhớ mãi đấy các bạn ạ. Món này các bạn có thể làm để đãi cả nhà ăn chơi hoặc làm để kinh doanh đều được nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách nấu chè đậu trắng khoai môn, cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi, cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện, cách nấu đậu trắng mau mềm, cách nấu chè đậu tây, cách nấu chè đậu trắng với nếp khoai môn, cách nấu chè đậu trắng với nếp xuan hong, cách nấu xôi đậu trắng

Món NgonChia sẻ cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cả nhà đều mê
Có thể bạn quan tâm