Cách nấu chè đậu ván nước dừa béo ngậy thơm ngon

Ngày 10/12 năm 2017 | Món Ngon | Tag:

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa béo ngậy Chè đậu ván có cách nấu đơn giản, nhanh gọn mà món chè lại rất thơm ngon. Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy giúp giải nhiệt mùa hè dành cho bạn khoe tài nấu ăn đây. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Đậu ván: 400gr Sữa tươi không đường: 100ml Dừa bào: 300gr Đường trắng: 200gr Bột năng: 50gr Vani: 2 ống Đậu ván là...

Cách nấu chè đậu ván

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa béo ngậy

Chè đậu ván có cách nấu đơn giản, nhanh gọn mà món chè lại rất thơm ngon. Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy giúp giải nhiệt mùa hè dành cho bạn khoe tài nấu ăn đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

 • Đậu ván: 400gr
 • Sữa tươi không đường: 100ml
 • Dừa bào: 300gr
 • Đường trắng: 200gr
 • Bột năng: 50gr
 • Vani: 2 ống

  Đậu ván

  Đậu ván là nguyên liệu chính để nấu chè đậu ván

Cách chọn đậu ván ngon

Bạn nên chọn đậu ván ta. Đậu ván ta thường là những hạt đậu ván vừa, tròn đều, có màu vàng tự nhiên, khi sờ vào thấy khô chứ không bị ẩm. Không nên chọn loại đậu có màu vàng ngả xám, hạt méo hoặc bị sâu. Để bảo đảm bạn nên mua đậu ván được hút chân không của những thương hiệu có uy tín, thường có bán trong các siêu thị.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Đậu ván mua về nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít nhất 3 giờ, tối đa 8 giờ để cho hạt nở to mềm. Tiếp nữa, bạn vò nhẹ cho vỏ đậu bong ra và đem đãi sạch vỏ, lấy hạt đậu ván và để ráo.

Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để  riêng. Bạn nhớ dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết được nước cốt dừa.

Xem: Cách làm nước cốt dừa

Bột năng đem hòa tan với 1 tô nước nhỏ, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.

Cách nấu chè đậu ván thơm ngon như sau:

Nước cốt dừa

Nước cốt dừa với sữa tươi thơm ngon béo ngậy

Bật bếp, cho xửng hấp lên bếp và cho đậu ván vào hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Để chắc chắn đậu ván đã chín mềm hoàn toàn, bạn nên ăn thử một vài hạt. Nếu khi ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt hậu tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, khi nhai chưa thấy bùi bùi thì bạn nên hấp thêm chút nữa cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, nhấc xửng hấp xuống và để đậu ván nguội tự nhiên.

Nấu chè đậu ván

Cách nấu chè đậu ván cần có bột năng để chè sánh đặc

Tiếp nữa, bạn cho một cái nồi nhỏ sâu lòng lên bếp, cho phần nước cốt dừa đã chắt lúc nãy vào để đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi, sánh lại thì nhấc nồi nước cốt dừa xuống, để nguội.

Tiếp theo, bạn cho 1 cái nồi sâu lòng to lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200gr đường trắng vào đun sôi. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi ché sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp là vừa.

Khi ăn chè đậu ván, bạn múc chè đậu ván ra chén, chan thêm 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức cùng cả nhà. Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng với món chè đậu ván nước cốt dừa này nhé.

 • Chè chuối khoai lang thơm ngon
 • Cách làm chè khúc bạch ngon
 • Cách nấu chè đậu đen ngon mềm
 • Cách làm chè bưởi ngon tại nhà
Cách làm chè bưởi ngon tại nhà

Mách bạn cách nấu chè ngô đơn giản thơm ngon, bổ dưỡng

2 Cách làm trà sữa Thái xanh đỏ ngọt thơm vị sữa uống vào là ghiền

Cách làm kem tươi bằng sữa thơm ngon ngất ngây tại nhà

Cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản trong ngày hè

Hướng dẫn cách làm chè đỗ xanh ngọt mịn đúng cách

Hướng dẫn cách làm chè chuối thơm mát đúng vị mà đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh và lợi sữa

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Món NgonCách nấu chè đậu ván nước dừa béo ngậy thơm ngon
Có thể bạn quan tâm