Các bạn đã biết cách nấu chè khoai sọ này chưa?

Các bạn đã biết cách nấu chè khoai sọ này chưa? Ở các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách nấu chè bưởi, cách nấu chè khoai lang, cách nấu chè khoai môn. Và hôm nay, để thêm vào thực đơn cách nấu chè được phong phú hơn, chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn xin được giới thiệu đến các bạn cách nấu chè khoai sọ nữa nhé. Cùng tìm hiểu các bước làm qua bài viết...

Các bạn đã biết cách nấu chè khoai sọ này chưa? Ở các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách nấu chè bưởi, cách nấu chè khoai lang, cách nấu chè khoai môn. Và hôm nay, để thêm vào thực đơn cách nấu chè được phong phú hơn, chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn xin được giới thiệu đến các bạn cách nấu chè khoai sọ nữa nhé. Cùng tìm hiểu các bước làm qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách nấu chè khoai sọ cực hấp dẫn

Cách nấu chè khoai sọ thơm ngon nóng hổi cho ngày đông mặc dù rất đơn giản nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách làm. Chè khoai sọ là món ăn dân dã, rất đỗi quen thuộc và gần gũi với nhiều người. Vị bùi ngậy, ấm nóng của bát chè cũng đủ làm ấm lòng người trong những ngày đông lạnh, đó là lý do tại sao rất nhiều người mê tít món chè này.

    cách nấu chè khoai sọ với nếp, cách nấu chè khoai sọ đậu xanh, cách nấu chè khoai sọ bột báng nước cốt dừa, chè khoai sọ bột sắn, cách nấu chè khoai môn, cách nấu chè khoai môn đậu xanh, cách nấu chè khoai trân châu, chè khoai sọ dẻoCác bạn đã biết cách nấu chè khoai sọ này chưa?
  • + Nguyên liệu: 300g khoai sọ, 40g trân châu, 10ml nước cốt dừa, 50g đường
  • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch cả vỏ cho khoai sọ vào luộc cho chín tới. Sau đó, các bạn hãy chút ra rổ để ráo nước gọt vỏ. Các bạn có thể gọt khoai sọ khô, sau đó xóc qua một chút muối, xả sạch với nước để ra bớt nhựa. Cho khoai sọ lên hấp nhờ thế khoai sẽ thơm hơn.
  • + Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy để riêng khoai ra một bát sạch. Sau đó, các bạn hãy cho trân châu vào nước sôi luộc cho đến khi trân châu chuyển sang màu trong suốt và nổi lên mặt. Các bạn hãy vớt trân châu ra để ngâm vào bát nước lạnh khuấy đều cho trân châu không dính vào với nhau. Sau đó, các bạn hãy dùng muôi nghiền nát khoai sọ và trộn đều khoai với nước cốt dừa, sau đó cho thêm khoảng 1l nước sôi vào hòa cùng khoai.
  • + Bước 3: Bây giờ, các bạn hãy đổ khoai vào nồi đun và nhỏ lửa cho đến khi sôi, các bạn hãy cho thêm đường và vừa đun vừa khuấy đều để khoai không bị cháy dưới đáy nồi. Muốn tạo độ dẻo cho món chè khoai, thì khi chè khoai sọ sôi bạn có thể hòa 1 thìa cà phê bột sắn dây vào một bát con nước rồi cho vào cùng chè khoai sọ khuấy đều
  • + Bước 4: Khi chè khoai sọ sôi, các bạn hãy cho thêm trân châu vào đun cùng thêm một lúc nữa thì bắc xuống. Sau đó, các bạn hãy múc chè khoai ra bát và thưởng thức cùng đá bào lạnh.

Kết: Chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành được món chè khoai sọ thơm ngon này rồi đấy. Cách nấu chè khoai sọ này cũng đơn giản phải không a? Hãy note lại công thức và trổ tài đãi cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách nấu chè khoai sọ với nếp, cách nấu chè khoai sọ đậu xanh, cách nấu chè khoai sọ bột báng nước cốt dừa, chè khoai sọ bột sắn, cách nấu chè khoai môn, cách nấu chè khoai môn đậu xanh, cách nấu chè khoai trân châu, chè khoai sọ dẻo

 

Món NgonCác bạn đã biết cách nấu chè khoai sọ này chưa?
Có thể bạn quan tâm