Cách nấu măng tươi xào thịt bò ngon và đơn giản trong 30 phút

Ngày 03/11 năm 2017 | Món Ngon | Tag: . .

Cách nấu măng tươi xào thịt bò ngon và đơn giản trong 30 phút: Măng tươi xào thịt bò sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới về món măng, mặc dù đây là món ăn cực đơn giản. Trước đây thực sự nhiều người không thích măng tươi vì mỗi lần liên tưởng đến lại cảm thấy mùi hôi và chua của măng. Nhưng giờ đây tôi sẽ dạy cho mẹo nhỏ khử mùi măng thì măng tre xào thịt bò lại là...

Cách nấu măng tươi xào thịt bò ngon và đơn giản trong 30 phút: Măng tươi xào thịt bò sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới về món măng, mặc dù đây là món ăn cực đơn giản. Trước đây thực sự nhiều người không thích măng tươi vì mỗi lần liên tưởng đến lại cảm thấy mùi hôi và chua của măng. Nhưng giờ đây tôi sẽ dạy cho mẹo nhỏ khử mùi măng thì măng tre xào thịt bò lại là lựa chọn không tồi khi cứu cánh mình trong việc nấu bữa cơm gia đình. Hãy cùng Blogamthuc.vn tiềm hiểu cách làm măng tươi xào thịt bò.

Trước đây thực sự mình không thích măng tươi vì mỗi lần liên tưởng đến lại cảm thấy mùi hôi và chua của măng. Từ khi được bà ngoại dạy cho mẹo nhỏ khử mùi măng thì măng tươi xào thịt bò lại là lựa chọn không tồi khi cứu cánh mình trong việc nấu bữa cơm gia đình. Vì vừa dễ thực hiện, vừa ngon miệng, lại hợp với khẩu vị của cả nhà, cùng tìm hiểu cách nấu măng tươi xào thịt bò ngon ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 400 gram măng tươi
  • Nửa củ tỏi băm nhỏ
  • 150 gram thăn bò
  • 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
  • 1 củ hành khô thái lát mỏng
  • Hành lá, mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ
  • Đường, dầu hào, gia vị, dầu ăn

Cách nấu măng tươi xào thịt bò ngon và đơn giản trong 30 phút

Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon:

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng, ướp thịt bò và gừng với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, nửa thìa cafe bột canh trong 20 – 30 phút. Măng tước dọc, rửa vài lần dưới nước lạnh. Bóp nhẹ cho măng ra bớt nước. Đặt một nồi nước. Khi nước sôi, cho măng cùng 1,5 thìa cafe đường vào (đường sẽ khử mùi hôi của măng). Đun đến khi măng sôi lại khoảng 3 phút thì tắt bếp (khi đun các bạn nhớ đừng đậy nắp vung nhé). Rửa lại măng với nước lạnh. Đổ ra rổ để măng ráo nước.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Bật lửa to, đổ thịt bò vào xào khoảng 2 – 3 phút cho thịt bò hơi săn lại. Thịt bò lúc này có thể vẫn còn khá tái nhưng đến khi xào với măng sẽ không bị dai. Trút thịt ra đĩa.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành khô. Bật lửa to, cho măng cùng nước xào thịt bò vào, xào khoảng 3 – 4 phút. Trút thịt bò vào xào cùng cho thịt bò chín tới. Nêm nếm lại gia vị ở bước này. Cho hành lá, mùi tàu vào đảo khoảng 10s rồi tắt bếp. Món ăn được dùng nóng , rất đưa cơm.

Kết: Với măng tươi xào thịt bò, thịt bò thái mỏng, ướp gia vị. Măng tước dọc, rửa vài lần dưới nước lạnh. Bóp nhẹ cho măng ra bớt nước. Rồi các bạn luộc qua măng với nước sôi. Rửa lại măng với nước lạnh. Đổ ra rổ để măng ráo nước. Măng củ tươi xào thịt bò cực kì đơn giản đấy các bạn, hãy làm món này cho bữa cơm gia đình mình nhé. Với món ăn này chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ rộn rã hơn đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với măng xào thịt bò.

Món NgonCách nấu măng tươi xào thịt bò ngon và đơn giản trong 30 phút

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm