Cách nấu nước đường làm bánh trung thu hiện đại đơn giản tại nhà

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu hiện đại đơn giản tại nhà: Sắp đến trung thu rồi, chúng ta hãy cùng thực hiện làm bánh trung thu dẻo nướng để đãi cả nhà thưởng thức nhé, tuy nhiên để làm được món bánh đặc trưng của ngày rằm tháng tám này, các bạn phải nắm được tỷ lệ pha nước đường đúng chuẩn đã. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Nếu bạn muốn làm bánh...

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu hiện đại đơn giản tại nhà: Sắp đến trung thu rồi, chúng ta hãy cùng thực hiện làm bánh trung thu dẻo nướng để đãi cả nhà thưởng thức nhé, tuy nhiên để làm được món bánh đặc trưng của ngày rằm tháng tám này, các bạn phải nắm được tỷ lệ pha nước đường đúng chuẩn đã. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn muốn làm bánh trung thu thì khâu quan trọng nhất là làm nước đường, vì nó là thành phần chủ yếu có tạo nên vỏ bánh được ngon hay không và quyết định đến độ ngọt, độ mềm, màu sắc và thời gian bảo quản của bánh.

Nguyên liệu để nấu nước đường đúng tỷ lệ chuẩn

Đối với bánh nướng bạn nên nấu trước 1 đến 2 tuần rồi mới sử dụng thì bánh sẽ ngon hơn, còn bánh dẻo khi bạn nấu xong có thể sử dụng liền luôn nhưng độ ngọt của bánh dẻo sẽ nhiều hơn bánh nướng. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết về cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất từ trước tới đây. Mời các bạn cùng xem nhé!

  • + 1kg đường
  • + 600ml nước
  • + 2 quả chanh
  • + 30ml mạch nha (tùy thích)
  • + 5ml nước tro (tùy thích)

Cách thực hiện nấu nước đường để pha chế không bị đông cứng

  • + Bước 1: Đầu tiên, đem chanh rửa sạch vỏ bên ngoài rồi bổ đôi vắt lấy phần nước cốt chanh, tiếp đến cho phần nước cốt chanh vừa hoàn thành lọc qua rây để loại bỏ phần hạt. Về phần đường, nếu nấu chè thì bạn sử dụng đường trắng, còn nếu làm bánh nướng thì nên sử dụng đường nâu để món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn nhé!
  • + Bước 2: Tiếp đến, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì tắt bếp cho đường vào khuấy đều đến khi dường tan bớt thì bắc lại lên bếp đun nóng đến khi hỗn hợp nước đường sôi lên thì giảm nhỏ lửa rồi cho nước chanh vào cùng phần vỏ chanh vào
  • + Bước 3: Vì nước đường khi sôi thường có rất nhiều bọt nổi lên trên, nên bạn chịu khó vớt bỏ lớp bọt này hết và nhớ không được khuấy trong quá trình đun. Nếu bạn muốn sử dụng mạch nha và nước tro thì có thể cho vào bước này, và nhớ pha thêm 20ml nước vào nồi nước tro trước khi cho vào nồi nước đường. Tuy nhiên,nếu không dùng thì bạn chỉ đun thêm khoảng 20 phút là được
  • + Bước 4: Để kiểm tra nước đường đạt hay chưa, bạn chỉ việc chuẩn bị một cái chén nước nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt nước đường xuống. Nếu nước đường tan ra ngay lập tức với nước thì độ đun chưa đạt và cần đun thêm, còn nếu đọng lại thành một hình tròn dưới đáy chén tức là bạn đun quá lâu, lúc này bạn nên cho vào thêm ít nước nóng rồi đun tiếp đến khi giọt nước đường lan ra trong 2 giây dầu nhưng vẫn giữ được dạng tròn trong chén nước thì nước đường đã đạt. Lúc này bạn tắt bếp, vớt vỏ chanh ra rồi để cho nước đường nguội dần. Khi nước đường nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Bạn nên nhớ đây là chất rất dễ dẫn dụ kiến và các côn trùng khác nên nhớ đậy kín nắp thật chặc nhé! Xem thêm tỷ lệ pha nước chanh ngon
Món NgonCách nấu nước đường làm bánh trung thu hiện đại đơn giản tại nhà
Có thể bạn quan tâm