Cách nhổ lông gà vịt cực nhanh và sạch không còn lông tơ trong 5 phút

Cách nhổ lông gà vịt cực nhanh và sạch không còn lông tơ trong 5 phút: Đầu tiên rạch một đường nhỏ ở diều khoảng 2 – 3cm, lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Tiếp đến, rạch 1 đường khoảng 4cm ở gần hậu môn gà (cách hậu môn gà khoảng 2-3cm), sau đó thò tay vào bên trong và nhẹ nhàng lôi hết nội tạng của gà ra, tránh để nát và vỡ mật, rồi bỏ riêng ra 1 chỗ. 5 Bí quyết nấu...

Cách nhổ lông gà vịt cực nhanh và sạch không còn lông tơ trong 5 phút: Đầu tiên rạch một đường nhỏ ở diều khoảng 2 – 3cm, lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Tiếp đến, rạch 1 đường khoảng 4cm ở gần hậu môn gà (cách hậu môn gà khoảng 2-3cm), sau đó thò tay vào bên trong và nhẹ nhàng lôi hết nội tạng của gà ra, tránh để nát và vỡ mật, rồi bỏ riêng ra 1 chỗ.

Cách làm thịt gà cúng cực nhanh

Để làm thịt gà cúng cần chuẩn bị một con dao thật sắc để cắt tiết gà, đĩa nhỏ để đựng tiết gà, một nồi nước sôi để vặt lông, muối và một chậu nước sạch để rửa gà. Cầm 2 chân gà vào làm 1 và bẻ nhẹ cánh, dốc ngược đầu gà xuống dưới đĩa chuẩn bị sẵn và giữ chặt vừa đủ tránh cầm quá chặt sẽ làm tím phần cánh gà.

Vặt lông gà từ phía dưới cổ và cắt tiết theo nguyên tắc “Trống cắt tai, mái cắt cổ” để được nhiều tiết nhất và không làm tím gà bởi khi luộc tiết chưa hết sẽ làm gà bị đen. Hứng tiết chảy xuống khoảng 5 phút, cho đầu gà vào cánh để một lúc cho gà chết hẳn đem vặt lông.

Cho gà vào nồi nước đun sôi, trụng gà qua vài lần rồi nhấc gà ra, vặt lông gà theo chiều xuôi và nhanh tay. Bóc lớp màng ở chân, mào, lưỡi gà và mỏ. Sau khi vặt lông xong, xát muối đều lên thân để làm sạch lông măng và khử mùi hôi. Có 2 cách mổ gà là mổ moi và mổ phanh, gà để cúng thường mổ moi vì sau khi luộc, gà sẽ đẹp hơn.

Đầu tiên rạch một đường nhỏ ở diều khoảng 2 – 3cm, lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Tiếp đến, rạch 1 đường khoảng 4cm ở gần hậu môn gà (cách hậu môn gà khoảng 2-3cm), sau đó thò tay vào bên trong và nhẹ nhàng lôi hết nội tạng của gà ra, tránh để nát và vỡ mật, rồi bỏ riêng ra 1 chỗ. Sau khi mổ xong rửa sạch qua nước và cho chân gà quặt vào phía trong bụng gà qua vết mổ moi. Bước cuối cùng, xỏ lạt qua mũi gà sau đó vòng lạt qua 2 cánh gà và buộc chặt đề sau khi luộc cổ gà ngẩng cao 2 cánh chụm lại ngụ ý chắp tay thành kính dâng lên thần linh, gia tiên.

Cách nhổ lông gà, lông vịt cực nhanh và sạch

Để nhổ lông gà vịt được nhanh chóng, dễ dàng thì cần phải biết cách chọn vịt, gà nào thì dễ nhổ lông. Đối với những con gà vịt được lựa chọn này khi chế biến thịt sẽ rất ngon, mềm dai vừa phải, thịt thơm. Quan trọng không kém góp phần có được món ăn ngon là khâu khử mùi và chặt thịt sao cho miếng thịt có nạc có xương khi trình bày vừa ngon, vừa đẹp mắt, vừa hấp dẫn. Tất cả có trong bài viết này, Bacsihay.com xin được chia sẻ cùng bạn đọc.

Cách nhổ lông gà nhanh sạch nhất, không còn lông tơ

– Sau khi cắt tiết gà, nhúng gà vào nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân gà. Vớt gà ra xoa đều dấm gạo vào khắp thân, để gà trong 10 phút cho lỗ chân lông giãn nở ra.

– Nước đun thật sôi đủ 100 độ, nhúng gà vào, lật cho đều khắp, những nơi nhiều lông thì nhúng lấu hơn 1 chút, nhúng phần chân vào đầu kĩ hơn, thử dùng tay tuốt nhẹ phần da chân, nếu da chân gà bong ra là được. Tránh nhúng gà 2 lần với nước nóng.

– Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn.

– Để khử mùi hôi của gà: ta dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

Cách nhổ lông vịt nhanh nhất, sạch lông măng trong tích tắc

– Cắt tiết vịt, nhúng vào chậu nước lạnh cho đều khắp thân và da vịt.

– Vớt ra, tưới đều khắp lên vịt với giấm hoặc rượu trắng, để khoảng 10 phút rồi mới đem đi nhổ lông.

– Khi nhúng vịt vào nước nóng nên để nhiệt độ khoảng 80ºC để tránh nước nóng già làm lỗ chân lông vịt co lại, rất khó nhổ lông. Nhúng vịt vào nước nóng vài phút, nhổ thử lông ở cánh nếu thấy dễ nhổ là được. Bỏ vịt ra, dùng tay xát da và lông xuôi chiều lông mọc để làm sạch cả phần lông tơ.

– Khử mùi hôi vịt: Cắt bỏ phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Dùng muối xát một lượt lên con vịt, sau đó cắt 1 quả chanh, tiếp tục xát lên toàn bộ con vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Bạn cũng có thể lấy muối, gừng đập dập kèm với chút rượu trắng xát đều lên vịt cũng làm thịt vịt thơm ngon, mất mùi hôi gây. Khi luộc bạn đập 1 củ gừng cho vào nồi nước luộc thịt làm tăng thêm mùi thơm đặc trưng của thịt vịt.

– Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn. Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.

Dinh dưỡngCách nhổ lông gà vịt cực nhanh và sạch không còn lông tơ trong 5 phút
Có thể bạn quan tâm