Tự học 2 cách pha nước mắm gừng chấm ốc ăn là ghiền

Tự học 2 cách pha nước mắm gừng chấm ốc ăn là ghiền: Nước chấm chính là linh hồn của món ốc luộc, vậy để có bát nước chấm ngon thì các bạn phải làm gì? Hãy cùng chuyên mục ẩm thực cuối tuần của Blogamthuc.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Chia sẻ cách pha nước mắm gừng chấm ốc đậm đà cực ngon Nếu ai thích mùi vị của Gừng thì hãy pha nước chấm theo cách này nhé....

Tự học 2 cách pha nước mắm gừng chấm ốc ăn là ghiền: Nước chấm chính là linh hồn của món ốc luộc, vậy để có bát nước chấm ngon thì các bạn phải làm gì? Hãy cùng chuyên mục ẩm thực cuối tuần của Blogamthuc.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ cách pha nước mắm gừng chấm ốc đậm đà cực ngon

Nếu ai thích mùi vị của Gừng thì hãy pha nước chấm theo cách này nhé. Bát nước chấm có vị cay cay của ớt, mùi gừng đặc trưng và phảng phất chút mùi hương của lá chanh nữa đấy, mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn phải không ạ. Hãy xem cách pha kiểu nước chấm này như thế nào nhé.

cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, cách làm nước mắm sả chấm ốc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, cách làm nước mắm chấm nghêu, cách pha nước chấm ốc bằng tương

  • + Nguyên liệu: 2 trái ớt, 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng sả, 2 lá chanh thái nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lạnh, 1.5 muỗng dấm, 2.5 muỗng đường.
  • + Cách pha nước mắm gừng chấm ốc: Đầu tiên bạn cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Tiếp đến bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước mắm, đường vào hòa cho tan. Rồi cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Bật mí tỉ lệ pha nước mắm chấm ốc chuẩn không cần chỉnh

Để có được bát nước chấm ốc ngon nhất, chúng ta cần phải chọn được những nguyên liệu tốt nhất, vì vậy bước chuẩn bị là rất quan trọng đấy nhé. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xong thì chúng ta bắt đầu pha nước chấm theo tỉ lệ chuẩn như dưới đây.  cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, cách làm nước mắm sả chấm ốc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, cách làm nước mắm chấm nghêu, cách pha nước chấm ốc bằng tương Nguyên liệu:

  • + Nước mắm ngon: 2 muỗng, Nước sôi để nguội : 1 muỗng
  • + Nước cốt chanh: 1 muỗng, Đường : 3 muỗng
  • + Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ, Rau mùi: thái nhỏ
  • + Sả: thái nhỏ

Cách pha nước mắm chấm ốc theo tỉ lệ chuẩn nhất:

  • + Bước 1: Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.
  • + Bước 2: Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.

Vậy là với 2 cách pha nước chấm trên, các bạn đã có thể tiến hành làm thức chấm để ăn món ốc luộc được rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, cách làm nước mắm sả chấm ốc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, cách làm nước mắm chấm nghêu, cách pha nước chấm ốc bằng tương

Món NgonTự học 2 cách pha nước mắm gừng chấm ốc ăn là ghiền
Có thể bạn quan tâm