2 cách pha nước mắm sả chấm ốc ngon tuyệt cú mèo

2 cách pha nước mắm sả chấm ốc ngon tuyệt cú mèo: Chỉ cần các bạn chuẩn bị nguyên liệu như nước mắm, gừng, sả, ớt, và một số gia vị là đã có thể tiến hành làm được bát nước chấm siêu hấp dẫn để ăn cùng món ốc luộc rồi đấy. Hãy xem qua bài viết dưới này để nắm rõ cách làm nhé. Công thức làm nước mắm sả chấm ốc ngon tuyệt cú mèo Với công thức pha kiểu này,...

2 cách pha nước mắm sả chấm ốc ngon tuyệt cú mèo: Chỉ cần các bạn chuẩn bị nguyên liệu như nước mắm, gừng, sả, ớt, và một số gia vị là đã có thể tiến hành làm được bát nước chấm siêu hấp dẫn để ăn cùng món ốc luộc rồi đấy. Hãy xem qua bài viết dưới này để nắm rõ cách làm nhé.

Công thức làm nước mắm sả chấm ốc ngon tuyệt cú mèo

Với công thức pha kiểu này, bát nước chấm sẽ sền sệt lại với mùi vị rất đậm đà của nước mắm ngon, thơm lừng của sả và ấm nồng của gừng. Đảm bảo với các bạn là ốc chưa hết mà bát nước chấm đã hết veo trước cho mà xem. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm chấm nghêu, cách pha nước chấm ốc bằng tương, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, nuoc mam sa ot

  • + Nguyên liệu làm nước mắm sả chấm ốc:  Nước mắm ngon 2 muỗng canh,  Nước sôi để nguội 1 muỗng canh,  Chanh 1 quả, Đường 3 muỗng cà phê, Ớt 2 quả, Tỏi 1 củ, Rau mùi, Sả băm nhuyễn.
  • + Cách pha nước mắm sả chấm ốc cực ngon: Đầu tiên bạn lột sạch củ tỏi sau đó băm nhuyễn ra và ớt bạn cũng băm nhuyễn ra luôn. Sau đó trộn đều hỗn hợp gồm tỏi và ớt đã băm nhuyễn với nhau. Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 3 muỗng cà phê đường vào một cái nồi nhỏ bắc lên bếp và đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp để cho hỗn hợp nước mắm nguội đi. Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt, lấy khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh là được. Sau đó bạn cho hỗn hợp ớt + tỏi băm nhuyễn + Nước cốt chanh + 1 ít sả băm nhuyễn vào hỗn hợp nước mắm vừa đun trộn đều lên. Cuối cùng bạn cho ít rau mùi vào là chúng ta đã có được bát nước chấm ốc ngon tuyệt rồi.

Cách pha nước chấm ốc ngon miền Bắc cực ghiền

Với bát nước chấm ốc thứ 3 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn pha theo kiểu của người dân miền Bắc, bát nước chấm sẽ có vị cay cay của ớt và thơm lừng mùi quất.

cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm chấm nghêu, cách pha nước chấm ốc bằng tương, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, nuoc mam sa otNguyên liệu:

  • + 2 thìa nước mắm ngon
  • + 1 thìa nước ấm
  • + 1 thìa nước cốt chanh
  • + 3 thìa đường
  • + Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.

Cách pha: Đầu tiên bạn lấy một chiếc bát tô cho nước mắm, nước ấm và đường vào trộn đều, sau đó bắc lên bếp đun sôi và khuấy đều cho tan đường rồi bắc xuống và để nguội. Tiếp đến bạn cho gừng, tỏi, ớt bỏ hạt đem băm nhuyễn sau đó cho vào trong bát nước mắm vừa nguội xong. Chú ý bạn nhớ băm nhuyễn tỏi, gừng và ớt nhé, vì nếu chỉ đập dập nát tỏi, gừng và thái mỏng ớt thì các gia vị trên sẽ chìm xuống đáy bát kém tính thẩm mỹ. Tiếp đến bạn cho nước cốt chanh vào trộn đều. Rau mùi và xả đem thái nhỏ, cho vào trộn đều. Cuối cùng bạn cắt đôi quả quất rồi thả cả vào trong bát nước chấm, không cần phải thái nhỏ, tinh dầu quất sẽ giúp nước chấm thơm đậm đà hơn

Kết: 2 cách pha nước mắm sả chấm ốc ở bài viết trên rất đơn giản và hấp dẫn phải không ạ? Hãy ghi chú lại công thức và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Tags: cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm chấm nghêu, cách pha nước chấm ốc bằng tương, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, nuoc mam sa ot

Món Ngon2 cách pha nước mắm sả chấm ốc ngon tuyệt cú mèo
Có thể bạn quan tâm