Tỷ lệ pha nước sấu ngon mê mẩn trị nhiệt miệng cực tốt

Tỷ lệ pha nước sấu ngon mê mẩn trị nhiệt miệng cực tốt: Mùa sấu đến rồi, các bạn hãy thử pha nước sấu theo công thức dưới đây để uống giải khát nhé. Ngoài ra nước sấu còn có tác dụng trị nhiệt miệng và chữa ho cực tốt đấy. Trong những ngày hè nóng nực như hiện nay thì nhu cầu giải khát rất cao. Bạn muốn gia đình mình có những thức uống giải nhiệt thật ngon và bổ...

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ pha nước sấu ngon mê mẩn trị nhiệt miệng cực tốt: Mùa sấu đến rồi, các bạn hãy thử pha nước sấu theo công thức dưới đây để uống giải khát nhé. Ngoài ra nước sấu còn có tác dụng trị nhiệt miệng và chữa ho cực tốt đấy.

Trong những ngày hè nóng nực như hiện nay thì nhu cầu giải khát rất cao. Bạn muốn gia đình mình có những thức uống giải nhiệt thật ngon và bổ nhưng lại không an tâm về những sản phẩm đóng chai bên ngoài. Hiểu được điều này hội quán ẩm thực sẽ mách cách làm nước sấu thanh mát giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực để gia đình bạn có được một loại nước giải khát thật mát mà đảm bảo vệ sinh do chính tay bạn pha chế.

Nguyên liệu pha nước sấu ngon

Quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa.

Cách pha nước sấu ngon mê mẩn tại nhà trị nhiệt miệng

Bạn nên chọn sấu già vừa tới, vỏ hơi sần và có cùi dày, không bị thâm hay bị dập. Hoặc chọn sấu bánh tẻ không nên chọn sấu già vì còn rất ít thịt. Sấu non có da láng bóng cũng không nên chọn vì khi ngâm sẽ dễ bị úng. Sau đó thực hiện qua các bước như sau.

Sấu là loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người Hà Nội đi xa, khi nhớ về Hà Nội sẽ nhớ đến những con phố, nhớ đến hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Vậy nên, sấu thường được ngâm với nhiều cách khác nhau giúp bảo quản sấu để dùng suốt năm. Cách ngâm sấu dưới đây sẽ giúp bạn giữ được sấu tươi giòn, để được lâu mà không sợ bị nổi váng.

Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất Hà Nội

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sấu ngâm mắm đường gồm có:

Cách ngâm sấu với nước mắm đường như sau:

Theo Đông y, quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa… Sấu chín chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm: 80% nước, 1% acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7% cellulose, 0,8% tro, 100mg% calcium, 44mg% phosphor, với sắt và 3mg% vitamin C.

Uống nước sấu ngâm có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ

Những người không nên ăn quả sấu và uống nước sấu

Quả sấu tươi thường có vị chua, nhất là khi còn xanh nên những người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thể đa toan nên tránh dùng. Bạn cũng không nên ăn sấu khi đang đói vì nó không những khiến bạn cồn cào trong bụng mà còn hại dạ dày.

Ngày 21/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: . . .