Cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi mẹ nào cũng nên biết

Cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi mẹ nào cũng nên biết: Trứng mua về đôi khi để lâu quên ăn nên bị hỏng là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là đôi khi bạn không phân biệt được trứng nào hỏng để bỏ đi và trứng nào còn ăn được. Nếu ăn bừa hết thì không tốt cho sức khỏe, ngược lại nếu vứt đi hết thì quá phí. Do đó, nếu gặp trường hợp này thì bạn có...

Có thể bạn quan tâm:

Cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi mẹ nào cũng nên biết: Trứng mua về đôi khi để lâu quên ăn nên bị hỏng là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là đôi khi bạn không phân biệt được trứng nào hỏng để bỏ đi và trứng nào còn ăn được. Nếu ăn bừa hết thì không tốt cho sức khỏe, ngược lại nếu vứt đi hết thì quá phí. Do đó, nếu gặp trường hợp này thì bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau sẽ biết trứng nào hỏng trứng nào còn tươi ngay.

Cách phân biệt trứng hỏng:

Cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi mẹ nào cũng nên biết

Cách 1: Dùng nước để phân biệt: Bạn cho trứng vào ly nước sạch và quan sát. Nếu trứng nào chìm xuống đáy ly là trứng tươi, còn ngược lại trứng nổi lên trên là trứng để lâu đã hỏng.

Cách 2: Dùng tăm để phân biệt: Bạn đập quả trứng ra và dùng vài cây tăm ghim vào lòng đỏ trứng. Trứng nào có tăm đứng thẳng không nghiêng ngả là trứng tươi. Còn trứng nào vừa ghim tăm vào đã không đứng vững là trứng không còn ăn được.

Cách 3: Dùng đũa để phân biệt: Cũng như cách dùng tăm, trứng sau khi đập ra thì bạn cũng có thể dùng đũa để phân biệt. Bạn dùng một đôi đũa gắp thử phần lòng đỏ trứng. Nếu là trứng để lâu thì rất khó gắp và lòng đỏ trứng cũng dễ bị vỡ ra. Còn nếu là trứng tươi thì bạn sẽ gắp rất dễ dàng và lòng đỏ trứng cũng rất dai chắc, đàn hồi nên khó vỡ.

Cách 4: Lắc trứng: đây không phải trò đùa đâu mà tất cả những gì bạn cần làm chỉ là để quả trứng gần tai và lắc. Nếu không có bất kì âm thanh nào phát ra nghĩa là trứng còn tươi, nếu có âm thanh giống như tiếng chất lỏng chảy, nghĩa là trứng đã cũ.

Cách 5: Soi trứng: đặt trứng cạnh đèn pin hoặc đèn điện, bạn sẽ phát hiện trứng còn dùng được hay không. Theo bức ảnh dưới đây, quả trứng thứ nhất còn mới (ít không khí, lòng đỏ có thể nhìn thấy), quả trứng thứ hai đã hơi cũ (không khí nhiều hơn, lòng đỏ sậm màu hơn), quả trứng thứ ba đã để quá lâu (lòng đỏ rất sậm màu) và quả trứng cuối cùng đã hoàn toàn hỏng (lòng đỏ trộn lẫn, không còn nguyên vẹn).

Cách 6: Đập trứng: đập quả trứng ra đĩa và kiểm tra. Nếu lòng đỏ nhô cao, có màu vàng hay da cam, lòng trắng không lan rộng nhiều tức là trứng còn tươi. Nếu lòng đỏ phẳng, lòng trắng dễ lan rộng tức là quả trứng không tươi lắm. Còn với quả trứng đã hỏng, bạn chỉ cần đập ra là mùi trứng thối đặc trưng sẽ bốc lên ngay lập tức.

Như vậy, chỉ với 6 mẹo nhỏ xíu sẽ giúp bạn phân biệt được ngay trứng nào hỏng, trứng nào tươi. Nhờ đó mà bạn tránh khỏi nguy cơ ăn nhầm trứng hỏng cũng như đỡ phải vứt trứng đi phí phạm rồi nhé.

Ngày 05/11 năm 2017 | Khám phá | Mẹo vặt | Tag: . .