Cách tạo dáng gà cúng hình gà cánh tiên đơn giản mà đẹp

Có nhiều cách tạo dáng cho gà cúng, phổ biến như cách tạo dáng gà cánh tiên, đơn giản là đan chéo 2 cánh và giữ cổ gà thật cao. Để tạo dáng kiểu gà cánh tiên trước hết bạn hãy dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau, nếu cần thiết bạn có thể dùng thêm 1 đoạn dây nhỏ để cố đinh. Để tạo dáng gà đẹp bạn nên lấy dao cưa nhẹ khuỷu chân gà và...

Có thể bạn quan tâm:

Có nhiều cách tạo dáng cho gà cúng, phổ biến như cách tạo dáng gà cánh tiên, đơn giản là đan chéo 2 cánh và giữ cổ gà thật cao. Để tạo dáng kiểu gà cánh tiên trước hết bạn hãy dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau, nếu cần thiết bạn có thể dùng thêm 1 đoạn dây nhỏ để cố đinh. Để tạo dáng gà đẹp bạn nên lấy dao cưa nhẹ khuỷu chân gà và bẻ quặt như dáng gà ngồi tự nhiên, hãy lấy dây cố định và đặt gà vào nồi nước đúng tư thế.

Cách tạo dáng gà cúng hình gà cánh tiên đơn giản mà đẹp

Gà cánh tiên là hình ảnh chú gà có chiếc đầu ngẩng cao với cánh ở 2 bên chìa ra như cánh tiên. Với dáng gà kiểu này, cách buộc gà cánh tiên để cúng không phải dễ dàng. Để có thể tạo được dáng gà trước hết dựng đứng cổ gà lên rồi ép cổ về phía mình gà, rồi đan chéo 2 cánh gà về phía trước, cho 2 phần khớp chạm lại với nhau rồi dùng dây cố định lại. Dùng dao cứa nhẹ ở khuỷu chân gà không để đứt rời ra rồi bẻ quặt vào phía bụng tạo dáng gà ngồi tự nhiên.

cách buộc gà cánh tiên để cúng, cách buộc gà thắp hương đẹp, truyện gà cánh tiên, cách làm gà cúng đứng, cách gài gà cúng đẹp, cách tréo gà cúng tet, cách làm gà cúng cực đẹp, cách chữa gà cánh tiênĐể chọn được một con gà trống đẹp để cúng, bạn nên chọn con nào có mào đỏ tươi, lông mượt, chân nhỏ, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Nên chọn gà ta cho chắc và ngọt thịt. Nếu không mua được gà ta thì có thể mua gà thả vườn cũng được nhưng không nên mua gà công nghiệp nhé, thịt rất bở, ăn không ngon. Để tạo dáng, bạn cần dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau và 1 đoạn dây nhỏ để cố đinh. Để tạo dáng gà đẹp, lấy dao cưa nhẹ khuỷu chân gà và bẻ quặt như dáng gà ngồi tự nhiên.

Tags: cách buộc gà cánh tiên để cúng, cách buộc gà thắp hương đẹp, truyện gà cánh tiên, cách làm gà cúng đứng, cách gài gà cúng đẹp, cách tréo gà cúng tet, cách làm gà cúng cực đẹp, cách chữa gà cánh tiên

Ngày 22/06 năm 2018 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . .