Cách ướp lòng nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo

Ngày 15/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: . .

Cách ướp lòng nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo: Với những nguyên liệu như dạ dày heo, lòng heo thì chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc và biết cách làm những món đơn giản mà cũng rất ngon như lòng heo luộc, lòng heo xào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách tẩm ướp lòng heo nướng nhé, ai ai cũng biết là cần phải ướp ngon, cho gia vị chuẩn thì khi nướng lòng mới ngon đúng không, nhưng làm...

Cách ướp lòng nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo: Với những nguyên liệu như dạ dày heo, lòng heo thì chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc và biết cách làm những món đơn giản mà cũng rất ngon như lòng heo luộc, lòng heo xào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách tẩm ướp lòng heo nướng nhé, ai ai cũng biết là cần phải ướp ngon, cho gia vị chuẩn thì khi nướng lòng mới ngon đúng không, nhưng làm như thế nào thì hôm nay ta cùng tìm hiểu nhé.

Lòng lợn là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là món lòng nướng sa tế. Do đó, việc lựa chọn mua, chế biến món ăn này được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ là ăn ngon mà nó còn là cách bạn bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Cùng tìm hiểu các bước chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm lòng nướng sa tế

Lòng non của lợn thường bị đắng, vì thế khi muốn ăn món ăn này bạn nên đi chợ sớm, chọn lòng ở phần đầu, cuống bé, ruột căng và tròn, có màu trắng hồng, chất dịch bên trong là màu trắng sữa.

  • cách làm lòng nướng nghệ, cách ướp lòng heo nướng nghệ, cách làm lòng nướng hàn quốc, cách ướp lòng già nướng, lòng heo nướng sài gòn, lòng lợn nướng hà nội, lòng heo nướng hàn quốc, cách làm thú linh nướng

    Cách ướp lòng nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo

  • + Lòng non ngon: 1kg
  • + Sa tế, gia vị
  • + Gừng, sả, rau xà lách
  • + Muối và chanh hoặc giấm

Cách ướp lòng và làm món lòng nướng sa tế ngon nhất

  • + Bước 1: Lòng sau khi mua về rửa qua một lần nước, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ, rửa sạch với nước, và tiếp tục lại bóp với giấm hoặc chanh sau đó rửa sạch. Việc rửa lòng với muối, chanh hay giấm vừa giúp làm sạch chất nhày ở mặt trong của lòng, giúp loại bỏ một số vi khuẩn và còn giúp khử mùi lòng nữa. Cắt lòng thành các đoạn ngắn vừa ăn để ướp và nướng.
  • + Bước 2: Sả, gừng đập dập, băm nhỏ cho vào ướp cùng lòng, thêm 2 thìa sa tế nhỏ, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi đi bao tay bóp đều cho lòng ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho làng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó mới mang ra nướng.
  • + Bước 3: Sau khi lòng ngấm gia vị ta sẽ nướng lòng. Nếu dùng lò nướng: Trải lòng ra khay nướng, bật lò trước 10 phút cho lò nóng rồi cho khay nướng vào nướng 30 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Nếu nướng bằng than hoa: ta sẽ trải lòng lên vỉ nướng hoặc dùng xiên xiên lòng thành từng xiên rồi đặt lên nướng.
  • + Bước 4: Khi lòng vàng cả 2 mặt, mùi thơm phưng phức bay lên là ta có thể ăn được rồi, đồ nướng ăn nóng hổi là ngon nhất. Bạn có thể ăn lòng kèm với rau sống, chấm với sốt cà chua cũng rất ngon. Nếu không thích ăn vã thì ta có thể ăn với cơm nóng rất ngon

Kết: Bạn thấy cách ướp lòng nướng ngon thế nào ? Không hề khó chút nào đúng không, vậy thì còn chờ gì nữa, muốn ăn thì lăn vào bếp thôi. Không cần phải đi đâu xa, không cần phải lo lắng về chất lượng và an toàn thực phẩm, tự tay đi chợ mua lòng, tự tay ướp, tự tay nướng ngay tại nhà luôn là có món lòng nướng ngon. Mong rằng chút chia sẻ này có thể giúp gì đó cho bạn, chúc bạn thành công với cách làm này. Xem thêm cách ướp lòng nướng mật ongcách ướp mực nướng ngon nhất hiện nay.

Tags: cách làm lòng nướng nghệ, cách ướp lòng heo nướng nghệ, cách làm lòng nướng hàn quốc, cách ướp lòng già nướng, lòng heo nướng sài gòn, lòng lợn nướng hà nội, lòng heo nướng hàn quốc, cách làm thú linh nướng

Món NgonCách ướp lòng nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo
Có thể bạn quan tâm