Cách nấu món canh chua cá ngạnh cho bữa cơm trưa hè cực ngon

Cách nấu món canh chua cá ngạnh cho bữa cơm trưa hè cực ngon: Cá ngạnh có thể kho với nghệ, khế, chuối chát, nhưng ngon nhất vẫn là nấu canh chua. Để nắm được bí quyết nấu món canh chua ngon cho cả nhà thưởng thức, chị em hãy đọc qua hướng dẫn của chuyên mục ẩm thực ngày hè qua bài viết dưới đây nhé. Ngày ấy, sông quê tôi nhiều cá, nghêu, sò, ốc, hến, những sản vật gắn với...

Cách nấu món canh chua cá ngạnh cho bữa cơm trưa hè cực ngon: Cá ngạnh có thể kho với nghệ, khế, chuối chát, nhưng ngon nhất vẫn là nấu canh chua. Để nắm được bí quyết nấu món canh chua ngon cho cả nhà thưởng thức, chị em hãy đọc qua hướng dẫn của chuyên mục ẩm thực ngày hè qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày ấy, sông quê tôi nhiều cá, nghêu, sò, ốc, hến, những sản vật gắn với bao bữa cơm quê. Tranh thủ những lúc nông nhàn, bố tôi cùng bao người khác lặn lội ra sông bắt cá ngạnh. Cá ngạnh có thể chế biến thành nhiều món như: Rim, nướng muối ớt, kho, đặc biệt là nấu canh chua.

Nguyên liệu nấu món canh chua cá ngạnh

  • + Cá ngạnh: 200g (chọn loại cá bụng to, có trứng)
  • + Cà chua: 01 quả; Khế: 01 quả; dứa: 01 miếng; Lá sông
  • + Nước sôi để nguội: tương đương 01 tô canh
  • cá ngạnh nấu măng chua, cách nấu cá ngạnh om chuối đậu, lẩu cá ngạnh, cá ngạnh kho nghệ, cá ngạnh nấu dọc mùng, canh cải chua nấu cá

    Cách nấu món canh chua cá ngạnh cho bữa cơm trưa hè cực ngon

Cách nấu món canh chua cá ngạnh cho bữa cơm trưa hè cực ngon

  • + Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo. Cho một ít bột canh, nước mắm, hành củ ướp cá cho thấm. Cà chua cắt làm sáu miếng, dứa cắt nhỏ.
  • + Bước 2: Cho dầu ăn, hành củ và bột màu vào nồi phi cho thơm để khử mùi tanh của cá. Sau đó, cho cá vào tao cho thấm, có thể nêm một ít nước mắm.Bỏ cà chua, dứa vào cá đang nấu trên nồi.Khoảng 3 phút cho tiếp nước sôi để nguội và khế vào nấu.
  • + Bước 3: Khi canh ở nồi sôi, bỏ thêm lá sông và nêm bột canh, muối, mì chính, hành lý theo khẩu vị của người dùng.

Chỉ với 3 bước đơn giản là chị em đã hoàn thành xong món canh chua cực ngon cho cả nhà thưởng thức vào bữa cơm trưa hè rồi đấy. Ngoài ra cá ngạnh còn có thể được chế biến thành món cháo cũng ngon rất bổ dưỡng đấy nhé. Xem thêm cách nấu cháo cá ngạnh tại đây.

Tags: cá ngạnh nấu măng chua, cách nấu cá ngạnh om chuối đậu, lẩu cá ngạnh, cá ngạnh kho nghệ, cá ngạnh nấu dọc mùng, canh cải chua nấu cá

Món NgonCách nấu món canh chua cá ngạnh cho bữa cơm trưa hè cực ngon
Có thể bạn quan tâm