Cách làm chả cá basa viên chiên giòn không bị xẹp thơm phức

Ngày 12/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .

Cách làm chả cá basa viên chiên giòn không bị xẹp thơm phức: Cá viên chiên là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài các nguyên liệu từ cá rô hay cá lóc thì cá basa làm viên chiên cũng ngon và hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Không chỉ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, món ăn này còn rất phù hợp cho các bạn trẻ ăn vặt khi trò chuyện. Hãy cùng vào bếp...

Cách làm chả cá basa viên chiên giòn không bị xẹp thơm phức: Cá viên chiên là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài các nguyên liệu từ cá rô hay cá lóc thì cá basa làm viên chiên cũng ngon và hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Không chỉ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, món ăn này còn rất phù hợp cho các bạn trẻ ăn vặt khi trò chuyện. Hãy cùng vào bếp với Blogamthuc.vn để thực hiện món cá basa viên chiên ngon giòn này nhé.

Cá basa viên chiên là món ăn được thực hiện cực kì đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Do vậy, bạn hãy thử một lần tự chế biến món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè, cũng như gia đình nhé. Để thực hiện các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm món cá basa viên

  • + 500 gram cá ba sa phi lê
  • + 3 quả trứng gà
  • + 1 gói bột chiên xù
  • + 1/2 gói bột chiên giòn
  • + 3 thìa bột bắp
  • + 2 thìa bột mì
  • + Hành khô, tỏi, rau mùi, hành lá, ớt sừng, dưa chuột tùy chọn theo sở thích
  • + Các gia vị trong nhà bếp: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột, sốt mayonnaise.
  • cá viên chiên làm từ gì, chả cá viên đông lạnh, cách chiên cá viên đông lạnh, cá viên chiên ngon, cách làm cá viên chiên để bán, cách làm cá viên chiên xù, cách làm cá viên chiên hàn quốc, cách chiên cá viên không bị xẹp

    Cách làm chả cá basa viên chiên giòn không bị xẹp thơm phức

Sơ chế nguyên liệu làm món cá viên chiên xù

  • + Rửa sạch dưa leo, cắt sạch phần đầu, đuôi, gọt vỏ rồi thái lát mỏng cho ra đĩa. Hành khô cùng tỏi làm sạch vỏ rồi băm thật nhỏ để ra đĩa.
  • + Rau mùi, hành lá, ớt sừng rửa sạch. Cho hành lá cùng rau mùi cho ra rổ để trang trí, còn một phần thì thái nhỏ và cho ra đĩa để ướp cùng gia vị cá. Tương tự, ớt bỏ hạt, băm nhỏ cho ra đĩa. Trộn 3 thìa bột bắp với 2 thìa bột mì vào với nhau để tạo thành bột tẩm sau khi cá đã xay.
  • + Rửa sạch cá ba sa phi lê, sau đó bỏ phần da ở ngoài, làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ xương chỉ lấy phần thịt.
  • + Tiếp đến thái cá thành từng miếng nhỏ, cho vào bát và ướp với các gia vị cần thiết: hành khô băm, tỏi băm, ớt băm, một chút hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt. Đảo đều phần cá ướp gia vị này, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cá và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên căn chỉnh gia vị phù hợp với thói quen ăn uống của bản thân và gia đình. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.
  • + Đập tan trứng gà cho vào bát sạch khác, cho thêm một chút muối và phần bột chiên giòn vào trộn đều. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Cách làm món cá basa viên chiên không bị xẹp cực hấp dẫn

  • + Bước 1: Lấy phần thịt đã ướp ra, cho thêm 2 thìa bột mì, trộn đều rồi cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
  • + Bước 2: Sau khi xay xong bạn được hỗn hợp chả cá nhuyễn mịn, quện vào nhau nhìn rất hấp dẫn. Dùng thìa lớn quết đi quết lại thật nhiều lần để bột cá bện chặt hơn. Tới khi phần chả cá này dính chặt vào thìa lớn thì đạt yêu cầu.
  • + Bước 3: Đeo găng tay để bắt đầu nặn cá viên. Bạn cho một chút dầu ăn ra đĩa, thấm dầu ăn lên tay rồi chia chả cá thành nhiều phần bằng nhau. Dùng 2 tay nặn nhẹ nhàng chả cá thành những viên tròn theo kích cỡ yêu thích rồi đặt ra đĩa sạch. Tiếp tục thực hiện đến khi hết lượng chả đã chuẩn bị.
  • + Bước 4: Cho bột chiên xù và bột tẩm (đã trộn từ bột bắp và bột mì) ra chén riêng, lần lượt lăn từng viên cá qua lớp bột này sao cho bột phủ kín hết viên chả.
  • + Bước 5: Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun ở lửa lớn để dầu sôi. Chú ý cho dầu ngập cá viên để để khi chiên, món ăn sẽ ngon giòn hơn. Sau đó thả từng viên cá vào chảo dầu đang sôi, chú ý lật đều để viên chả chín và vàng đều.
  • + Bước 6: Sau khi cá viên đã chiên vàng giòn, bạn tiếp tục công đoạn cho cá viên đã chiên ra đĩa có giấy thấm dầu. Cuối cùng, bạn có thể trang trí cho đĩa cá viên chiên bằng dưa chuột và các loại rau khác để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm cá viên chiên với sốt mayonnaise, tương ớt sẽ giúp món ăn thêm đậm vị.

Kết: Cá viên chiên là món ăn dễ làm, dễ ăn và kích thích khẩu vị của nhiều người. Hi vọng rằng với công thức làm món cá viên chiên đơn giản như trên, chị em sẽ có thêm lựa chọn cho thực đơn hàng ngày của gia đình. Chúc chị em thành công. Ngoài ra cá basa còn có thể dùng để nấu thành món cháo cá basa cho bé ăn dặm cũng rất ngon và bổ dưỡng nhé.

Tags: cá viên chiên làm từ gì, chả cá viên đông lạnh, cách chiên cá viên đông lạnh, cá viên chiên ngon, cách làm cá viên chiên để bán, cách làm cá viên chiên xù, cách làm cá viên chiên hàn quốc, cách chiên cá viên không bị xẹp

Món NgonCách làm chả cá basa viên chiên giòn không bị xẹp thơm phức
Có thể bạn quan tâm