Nấu cháo bồ câu bằm bằng nồi cơm điện được không?

Ngày 11/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .

Nấu cháo bồ câu bằm bằng nồi cơm điện được không? Ngoài cách nấu cháo nguyên con thì cháo bồ câu bằm cũng được nhiều người lựa chọn để thưởng thức món thịt chim bồ câu nấu cháo. Tuy nhiên nếu các bạn ngại ra ngoài hàng thì hãy tự làm món cháo bằm ngon từ thịt bồ câu này bằng nồi cơm điện tại nhà nhé. Cùng tìm hiểu bí quyết nấu cháo qua bài viết dưới đây. Cháo thịt...

Nấu cháo bồ câu bằm bằng nồi cơm điện được không? Ngoài cách nấu cháo nguyên con thì cháo bồ câu bằm cũng được nhiều người lựa chọn để thưởng thức món thịt chim bồ câu nấu cháo. Tuy nhiên nếu các bạn ngại ra ngoài hàng thì hãy tự làm món cháo bằm ngon từ thịt bồ câu này bằng nồi cơm điện tại nhà nhé. Cùng tìm hiểu bí quyết nấu cháo qua bài viết dưới đây.

Cháo thịt chim bồ câu bằm tuy có cách chế biến khác với để nguyên con nhưng vẫn không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món cháo ngon này, thịt bồ câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe, đây còn là một nguồn thực phẩm lành tính và không gây độc hay gây dị ứng nên rất thích hợp dùng cho bé ăn dặm. Thịt chim bồ câu có thể kết hợp cùng nhiều loại rau củ khác nhau để tạo nên nhiều món ăn ngon có mùi vị khác nhau. Cùng tìm hiểu các nguyên liệu cần để nấu món cháo bồ câu ngon này nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo bồ câu bằm tại nhà

  • + Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ
  • + Chim bồ câu: 1 con
  • + Nấm hương: 3-4 cái
  • + Cà rốt: 1/2 củ. xem thêm cách nấu cháo bồ câu cà rốt
  • + Đậu cove: 5-7 cái
  • + Hành khô: 1 củ
  • + Hành, răm, rau mùi,: 1 ít
  • + Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
  • nấu cháo bồ câu thơm ngon, nấu cháo bồ câu cho bà bầu, cháo bồ câu cho bé, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu đậu đen, cách làm thịt bồ câu, tác dụng của cháo bồ câu, cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện

    Nấu cháo bồ câu bằm bằng nồi cơm điện được không?

Cách nấu cháo chim bồ câu bằm bằng nồi cơm điện

  • + Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi cơm điện nấu cho gạo nở chín mềm.
  • + Bước 2: Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
  • + Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.
  • + Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.
  • + Bước 5: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng.
  • + Bước 6: Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được. Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín nhé. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé, bé sẽ rất thích.
  • + Bước 7: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong rồi nhé. Tìm hiểu thêm công thức chế biến cháo bồ câu rau ngót để thay đổi khẩu vị cho bé.

Khi nấu cháo chim bồ câu với rau củ cần chú ý gì?

Vì chúng ta đang nấu cháo cho bé ăn dặm nên các mẹ cần lưu ý là khi nấu cháo chim bồ câu phải ninh và hầm thịt cho chín nhừ. Các mẹ cũng phải loại bỏ xương một cách cẩn thận để tránh tình trạng trẻ bị hóc xương, rất nguy hiểm.

Khi nấu cháo, hạn chế nêm nếm nhiều gia vị và đặc biệt là không cho nhiều muối, gây mặn sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non của trẻ. Rau củ nấu cùng cháo phải được rửa và sơ chế sạch sẽ trước khi nấu. Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng thực phẩm sạch để chế biến cho đồ ăn cho trẻ. Khi nấu, cần nấu rau rủ chín nhừ, nếu bé chưa nhai được, bạn cần xay nhuyễn rau củ rồi mới dùng để nấu thành cháo cho trẻ.

Tags: nấu cháo bồ câu thơm ngon, nấu cháo bồ câu cho bà bầu, cháo bồ câu cho bé, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu đậu đen, cách làm thịt bồ câu, tác dụng của cháo bồ câu, cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện

Món NgonNấu cháo bồ câu bằm bằng nồi cơm điện được không?
Có thể bạn quan tâm