Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai

Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai: Là một món giàu dinh dưỡng và đầy đủ dưỡng chất, rất bổ dưỡng vì vậy các mẹ có thể thêm món cháo này vào thực đơn của mình khi đang bầu để tẩm bổ nhé. Hãy xem qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các bước thực hiện. Món cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai [caption id="attachment_5173"...

Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai: Là một món giàu dinh dưỡng và đầy đủ dưỡng chất, rất bổ dưỡng vì vậy các mẹ có thể thêm món cháo này vào thực đơn của mình khi đang bầu để tẩm bổ nhé. Hãy xem qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các bước thực hiện.

Món cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai

canh cá lóc nấu bí đỏ, canh bí đỏ nấu cá, chao ca loc nau voi rau gi

Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai

Bí đỏ là 1 loại rau củ có tính lành nhiều dinh dưỡng. Theo một số nghiên cứu cho thấy, bí đỏ còn có tính bồi bỗ cho trí não, giúp tăng cường hệ tiêu hóa cũng như cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho thị giác. Chính vì những công dụng tuyệt vời của cả cá lóc và bí đỏ, khi kết hợp với nhau, chúng ta có một món ăn thật bổ dưỡng. Bạn có thể bổ sung món cháo cá lóc bí đỏ này vào danh sách những thức ăn tốt cho mẹ và bé nhé, chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn thực hiện nó đấy.

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc cho mẹ bầu:

  • + Cá lóc: 1 con
  • + Bí đỏ: 1 quả nhỏ
  • + Gạo nếp + gạo tẻ: 200gr mỗi loại
  • + Hành lá, ngò gai
  • + Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
  • + Phụ gia: nước mắm, tỏi băm.

Xem thêm:

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng cho mẹ bầu:

  • + Bước 1: Cá lóc sau khi mua về đánh vảy, cắt vây, làm sạch ruột cá, lấy 2 cục máu tanh dưới miệng cá, chà cá với vài lát chanh cho hết sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • + Bước 2: Mang hai loại gạo đi rang cho vàng đều sau đó đem đi vo cho sạch rồi bắt lên bếp bắt đầu ninh cho nhừ. Đợi nồi cháo sôi khoảng 30 phút thì thả nguyên con cá vào nấu trong 30 phút nữa.
  • + Bước 3: Trong thời gian nấu, gọt bí đỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Cho bí vào sau cá khoảng 5 phút nấu song song với cá. Sau 30 phút, vớt cá ra, để nguội rồi rỉa lấy thịt cá, bỏ xương.
  • + Bước 4: Bắc 1 chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn rồi thử tỏi băm cho vàng thơm sau đó cho phần thịt cá vào xào lên, nêm nếm chút gia vị: muối + hạt nêm cho hợp khẩu vị sau đó tắt bếp.
  • + Bước 5: Vớt bí đỏ ra một cái tô, dùng muỗng ép bí cho nát ra. Cho thịt cá vừa xào vào lại nồi cháo, nêm nếm lại.
  • + Bước 6: Tiếp đến cho phần bí đỏ vừa nghiền nát vào, khuấy đều nồi cháo lên rồi nêm nếm lại cháo một lần nữa cho vừa khẩu vị sau đó tắt bếp, múc ra bát, cho hành lá và ngò gai đã cắt nhuyễn lên cùng một chút hạt tiêu xay, và dùng ngay khi còn nóng.

Vậy là chỉ với 6 bước đơn giản để nấu được món ngon từ cá lóc kết hợp bí đỏ cho mẹ bầu tẩm bổ rồi nhé. Các mẹ có thể tự nấu hoặc mách cho anh chồng để hắn ta trổ tài nhé. Chúc cả gia đình ta luôn vui vẻ và đừng quên chia sẻ thực đơn mỗi ngày của Blogamthuc.vn cho bạn bè biết đến nhé.

Tags: canh cá lóc nấu bí đỏ, canh bí đỏ nấu cá, chao ca loc nau voi rau gi

Món NgonBí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ bổ dưỡng dành cho mẹ mang thai
Có thể bạn quan tâm