Tự nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi ngon nhất tại nhà

Tự nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi ngon nhất tại nhà: Ở giai đoạn 12 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé ăn cháo cá rô đồng. Giai đoạn này, bé mới tập ăn cháo nên mẹ hãy xay cháo vỡ hạt cho bé, thay vì cháo nguyên hạt. Khi mới tập ăn thì mẹ nên cho bé ăn cháo loãng để bé dễ nuốt thay vì cháo đặc. Cá rô đồng có tốt cho sức khoẻ của bé không? Cá rô...

Có thể bạn quan tâm:

Tự nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi ngon nhất tại nhà: Ở giai đoạn 12 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé ăn cháo cá rô đồng. Giai đoạn này, bé mới tập ăn cháo nên mẹ hãy xay cháo vỡ hạt cho bé, thay vì cháo nguyên hạt. Khi mới tập ăn thì mẹ nên cho bé ăn cháo loãng để bé dễ nuốt thay vì cháo đặc.

Cá rô đồng có tốt cho sức khoẻ của bé không?

Cá rô đồng nhiều protein, lipid, các chất khoáng như canxi, sắt, photpho, vitamin B1, B2… Cháo cá rô đồng tốt cho bé suy nhược, gầy yếu, ho đờm…Không chỉ có vậy Axit béo omega-3 trong cá rô phi đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch, duy trì huyết áp, phát triển não và chức năng tâm thần và có thể làm giảm nguy cơ ung thư nhất định. Nếu có thể, chọn cá rô phi tự nhiên vì cá nuôi không nhiều omega-3 và omega-6.cháo ăn dặm, cháo cá, cháo cá rô đồng, cá rô

Cách nấu cháo cá rô đồng khoai môn cho bé chậm tăng cân

Nguyên liệu: Cá rô đồng; khoai môn; gạo nếp, gạo tẻ để nấu cháo; hành khô; nước mắm và dầu ăn.

Cách nấu: Thịt cá xào thơm (như đã hướng dẫn ở cách sơ chế). Gạo ngâm mềm và ninh thành cháo. Khoai môn gọt vỏ sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Cháo sôi thì cho thịt cá và khoai vào, đảo đều.

Cháo cá rô rau cải ngọt dành cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu: Cá rô; rau cải ngọt; gạo để nấu cháo; dầu ăn; nước mắm.

Cách làm: Lọc thịt cá như hướng dẫn ở trên. Rau cải nhặt lấy phần non, rửa sạch, băm nhuyễn. Cháo ninh nhừ thì cho cá và rau cải vào.

Lưu ý khi nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

Mẹ nên chọn những con cá rô đồng to, tươi, ngon và chắc thịt. Cá được đánh vảy, bỏ nội tạng đem hấp chín. Sau đó, mẹ khéo léo gỡ lấy thịt nạc cá. Phi hành khô thơm lên, sau đó bỏ thịt cá vào xào với chút nước mắm. Dùng thịt cá này để nấu cháo cho bé.

Tags: cháo ăn dặm, cháo cá, cháo cá rô đồng, cá rô, cháo cá trê

Ngày 19/04 năm 2020 | Món Ngon | Tag: . . .