Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ biếng ăn?

Ngày 11/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .

Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ biếng ăn? Những người được khuyên nên ăn thịt chim bồ câu thường là những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ và bà bầu. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ thắc mắc là không biết nên chế biến cháo chim bồ câu nấu với rau gì để cho ngon và tốt cho bé ăn dặm? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ...

Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ biếng ăn? Những người được khuyên nên ăn thịt chim bồ câu thường là những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ và bà bầu. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ thắc mắc là không biết nên chế biến cháo chim bồ câu nấu với rau gì để cho ngon và tốt cho bé ăn dặm? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ biếng ăn?

Thịt chim bồ câu là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Thịt chim bồ câu có công dụng kích thích khả năng ăn uống và hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp tăng tuần hoàn máu và duy trì tinh thần thoải mái. Chất dinh dưỡng trong thịt bồ câu cao hơn rất nhiều so với các loại thịt gà và thịt heo.

Điều này rất quan trọng vì khi chế biến món ăn dặm cho bé, nếu mẹ không bảo đảm món ăn đó có mùi vị ngon thì có thể khiến trẻ chán ăn, không chịu ăn, từ đó, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, có thể kể đến một số loại rau vô cùng thích hợp để dùng chế biến cùng với thịt chim bồ câu, bao gồm: hạt sen, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, đậu cove, bí đỏ, đậu xanh, rau ngót. Đây đều là những loại rau củ ngon, bổ dưỡng và dễ ăn để cho trẻ ăn dặm và tập nhai. Ở các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nấu cháo bồ câu rau ngót rồi, hôm nay chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn xin giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo bồ câu với đậu xanh. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau.

 • nấu cháo bồ câu thơm ngon, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu đậu đen, cách làm thịt bồ câu, tác dụng của cháo bồ câu, lẩu cháo bồ câu, cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện, tôi muốn hỏi cách nấu cháo chim bồ câu sao cho ngon

  Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ biếng ăn?

Nguyên liệu nấu cháo bồ câu đậu xanh

 • + Chim bồ câu ra ràng nguyên con: 2 con
 • + 150g gạo dẻo
 • + 50g đậu xanh
 • + 100g nấm rơm
 • + 2 lít nước dùng gà
 • + Hành tây, hành tím, hành lá, ngò, muối, bột nêm, tiêu

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh bằng nồi cơm điện

 • + Bước 1: Bồ câu làm sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ chừa lại cánh và đầu để trang trí cho đẹp.
 • + Bước 2: Ướp bồ câu với gia vị gồm muối, bột nêm, tiêu, hành tím bằm cho thấm khoảng 30 phút.
 • + Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi nước dùng gà nấu sôi, thêm đậu xanh đã ngâm mềm và nấm làm sạch vào ninh nhừ.
 • + Bước 4: Trước khi ăn mới cho thịt bồ câu vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Xem thêm cách nấu cháo bồ câu cà rốt

Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo nhanh mà không bị tanh

 • + Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một con chim bồ câu mới ra ràng – loại bồ câu non mới được khoảng 15 đến 20 ngày tuổi là ngon nhất. Bóp chết chim bằng cách bịt mũi, dìm đầu chim vào trong nước hoặc cuốn băng dính kín mũi chim. Bạn nhớ là không được cắt tiết chim vì tiết chim rất bổ.
 • + Bước 2: Vặt sạch lông chim, vì lông chim bồ câu rất dễ vặt nên bạn không phải nhúng nước nóng như gà để vặt mà vặt lông chim khô nhé.
 • nấu cháo bồ câu thơm ngon, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu đậu đen, cách làm thịt bồ câu, tác dụng của cháo bồ câu, lẩu cháo bồ câu, cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện, tôi muốn hỏi cách nấu cháo chim bồ câu sao cho ngon

  Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo nhanh mà không bị tanh

 • + Bước 3: Sau đó bạn cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ rồi rửa sạch bẩn và lông cháy. Mục đích của công đoạn này là giúp sạch hết lông chim và thịt chim trông sẽ vàng đẹp mắt và thơm hơn khi ăn. Trước kia các cụ thường thui chim bằng rơm khô nhưng với các chị em nhà ở phố không có rơm thì có thể xiên chim vào que và thui trên thanh hoa nhé.
 • + Bước 4: Tiếp đến của cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo sau khi bạn đã làm sạch lông chim là mổ chim. Để dễ mổ bạn có thể dùng kéo, cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Bạn phải cẩn thận để không làm đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra bụng chim.
 • + Bước 5: Bạn đem bỏ tất cả lòng, diều, phổi, chỉ lấy mề, tim, gan, phần thịt bồ câu thì không cần rửa lại nếu khi mổ bạn không làm bẩn như thế thịt chim sẽ giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Còn mề chim thì làm sạch như cách làm mề gà.

Kết: Cháo chim bồ câu rất bổ dưỡng và dễ ăn. Phù hợp với thể trạng của nhiều người, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người gầy yếu cần hồi phục sức khỏe. Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn nấu cháo chim bồ câu bằng nồi cơm điện ở bài viết trên.

Tags: nấu cháo bồ câu thơm ngon, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu đậu đen, cách làm thịt bồ câu, tác dụng của cháo bồ câu, lẩu cháo bồ câu, cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện, tôi muốn hỏi cách nấu cháo chim bồ câu sao cho ngon

Món NgonCháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ biếng ăn?
Có thể bạn quan tâm