Cách nấu cháo ếch cho người mới ốm dậy tẩm bổ

Cách nấu cháo ếch cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, ếch còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn - bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng. Chính vì vậy hôm nay chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn sẽ hướng dẫn các...

Cách nấu cháo ếch cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, ếch còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn – bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng. Chính vì vậy hôm nay chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo ngon từ thịt ếch để tẩm bổ cho người mới ốm dậy nhé.

Nguyên liệu nấu cháo ếch

Để chọn ếch ngon, các bạn nên chọn những con ếch sống làm tại chỗ, mọi người nên chọn loại ếch đồng sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực. Để thực nấu món cháo ếch ngon này các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + 5 con ếch, 1/2 bát cơm dầu hào
  • + 1 bát cơm nước tương, 3 thìa tương ớt
  • + 1/2 thìa đường, 2 thìa sa tế
  • + 1 thìa hạt nêm, 3 quả ớt chỉ thiên
  • + 3-4 cây hành hoa, 3 củ hành khô
  • + 1 củ tỏi, Nghệ, gừng mỗi thứ tầm 2 đốt ngón tay
  • Cách nấu cháo ếch cho người mới ốm dậy tẩm bổ

    Cách nấu cháo ếch cho người mới ốm dậy tẩm bổ

Cách nấu cháo ếch cho người ốm dậy ăn nhanh khoẻ

Vì ếch sống ở đồng ruộng nên thường chứa ấu trùng sán, cho nên khi chế biến cần lưu ý để bảo đảm an toàn hãy làm sạch ruột, bỏ đường gân máu loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó, rửa sạch với muối, nấu chín kỹ để hạn chế giun sán. Cùng tiến hành nấu cháo ếch theo các bước dưới đây nhé.

  • + Bước 1: Ếch làm sạch bằng muối, dấm, chặt miếng vừa ăn. Gừng nghệ rửa sạch thái lát nhỏ. Cho ếch vào âu ướp cùng dầu hào, hạt nêm, gừng, nghệ 30 phút cho thấm.
  • + Bước 2: Hành, tỏi bằm nhỏ, cho lên chảo phi thơm cùng chút dầu ăn. Cho nước tương, đường, sa tế, ớt tươi vào đảo đều đến lúc sôi thì đổ ếch vào. Đảo lửa vừa phải đến khi ếch chín là được. Ai muốn ăn nhừ thì để lâu chút. Nếu bạn không ăn được cay thì không cần cho sa tế, ớt hoặc điều chỉnh lại lượng tùy mỗi người. Hành hoa rửa sạch, đầu trắng cắt 4 cm chẻ nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ. Rắc hành lên khi ếch chín, đảo đều rồi tắt bếp
  • + Bước 3: Dọn ếch ra ăn cùng cháo trắng nhạt sẽ rất ngon. Nếu bạn ăn kèm bánh mì hoặc ăn không thì nên cho bớt nước tương lại để không bị mặn.

Kết: Đây là một món cháo ăn rất bổ dưỡng rất tốt cho cho trẻ em và người mới ốm dậy. Chính vì vậy các bạn hãy note lại công thức trên nhé. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách nấu cháo ếch cho bé hoặc cách nấu cháo ếch cho bà bầu đều rất ngon và bổ dưỡng.

Món NgonCách nấu cháo ếch cho người mới ốm dậy tẩm bổ
Có thể bạn quan tâm