Cách nấu cháo mực khô chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà

Ngày 09/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .

Cách nấu cháo mực khô chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà: Vào những ngày trời mưa se lạnh, bạn hãy nấu món cháo ngon lạ miệng từ mực khô này đãi cả nhà ăn chơi nhé. Để nắm được bí quyết nấu món cháo mực khô này, bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé. Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với mực khô nướng mà không biết rằng đó là nguyên liệu chính để tạo ra được...

Cách nấu cháo mực khô chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà: Vào những ngày trời mưa se lạnh, bạn hãy nấu món cháo ngon lạ miệng từ mực khô này đãi cả nhà ăn chơi nhé. Để nắm được bí quyết nấu món cháo mực khô này, bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với mực khô nướng mà không biết rằng đó là nguyên liệu chính để tạo ra được rất nhiều món ăn ngon, độc đáo. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo mực khô dân dã, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng. Để thực hiện nấu món cháo ngon cho bé cùng mọi người trong gia đình, các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

cháo mực khô sài gòn, cháo mực ngon sài gòn, cách nấu cháo mực cho bé, nấu cháo mực ngon tuyệt, cách nấu cháo mực một nắng, mực khô chao dầu, cháo mực quận 10, cháo mực phó đức chính

Cách nấu cháo mực khô chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu cháo mực khô

  • + 2-3 con mực khô to hơn bàn tay
  • + 1/2 bát con gạo tẻ
  • + 1/4 bát con gạo nếp
  • + Tiết lợn
  • + 1 củ gừng
  • + Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
  • + Hành khô, rượu trắng
  • + Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo
  • + Giá đỗ.

Xem thêm: Cách làm món mực nướng ngũ vị nhậu cực chuẩn

Cách nấu cháo mực khô chuẩn ngon như ngoài hàng

  • + Bước 1: Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.
  • + Bước 2: Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo. Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút. Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.
  • + Bước 3: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường. Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
  • + Bước 4: Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.
  • + Bước 5: Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi. Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ. Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

Kết: Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành món cháo mực khô nóng hổi rồi nhé. Ngoài ra các bạn còn có thể xem thêm món cháo mực tươi cũng ngon và hấp dẫn không kém.

Tags: cháo mực khô sài gòn, cháo mực ngon sài gòn, cách nấu cháo mực cho bé, nấu cháo mực ngon tuyệt, cách nấu cháo mực một nắng, mực khô chao dầu, cháo mực quận 10, cháo mực phó đức chính

Món NgonCách nấu cháo mực khô chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà
Có thể bạn quan tâm