Hướng dẫn cách nấu cháo ngao cà rốt cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao cà rốt cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi: Cháo ngao ngon tuyệt với thịt ngao có vị ngọt mặn, giàu giá trị dinh dưỡng cùng vị ấm của tiêu. Cháo thơm kết hợp với hành phi cùng rau thơm chắc chắc sẽ khiến bạn không thể chối từ. Cùng Blogamthuc.vn vào bếp và học cách nấu món cháo hải sản kết hợp rau củ ăn ngon tuyệt này nhé. Chuẩn bị nguyên liệu cần...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao cà rốt cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi: Cháo ngao ngon tuyệt với thịt ngao có vị ngọt mặn, giàu giá trị dinh dưỡng cùng vị ấm của tiêu. Cháo thơm kết hợp với hành phi cùng rau thơm chắc chắc sẽ khiến bạn không thể chối từ. Cùng Blogamthuc.vn vào bếp và học cách nấu món cháo hải sản kết hợp rau củ ăn ngon tuyệt này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để nấu cháo cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao cà rốt cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi

Ngao mua về các bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn (các bạn có thể ngâm với một vài trái ớt để ngao nhả nhớt). Sau đó, các bạn cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Sau đó, các bạn vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, vứt bở phần phân trên người ngao rồi rửa sạch lại với nước.  Sau đó, nếu ngao to quá thì các bạn thái thành miếng vừa ăn rồi ướp ngao với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Nước luộc ngao các bạn chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi. Sau khi sơ chế ngao xong, mời các bạn thực hiện tiếp theo các bước như sau:

Kết: Khi cần cho bé ăn, các bạn múc cháo chín ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột (nếu thích) và thưởng thức. Xem thêm cách nấu cháo ngao với rau gì ngon nhất tại đây. Ngoài ra nếu các mẹ muốn bổ sung các chất dinh dưỡng từ cá biển cho con, đặc biệt là cá thu, cá hồi, thì hãy tìm hiểu cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm ngon nhé.

Tags: cháo ngao bí đỏ, cháo ngao nấu với rau gì, cách nấu cháo ngao đậu xanh, cháo nghêu cà rốt, cách nấu món cháo ngao, trẻ mấy tháng ăn được ngao, cháo ngao rau dền, cháo ngao rau ngót

Ngày 19/04 năm 2020 | Món Ngon | Tag: . . .