10 phút để nấu cháo vịt cho bé 9 tháng ngon nhất năm 2019

Cách nấu cháo vịt cho bé 9 tháng ngon nhất năm 2019 Nếu được nấu cùng đậu xanh và bí đỏ thì món cháo vịt cho bé sẽ là sự kết hợp tuyệt vời về cả về dinh dưỡng lẫn hình thức. Vậy cách nấu cháo vịt cho bé có khó không, mẹ hãy theo dõi cách làm ngay sau đây nhé. Gạo tẻ: 30 gram Thịt vịt: 10 gram Đậu xanh: 10 gram Bí đỏ: 20 gram Dầu ăn: 1 thìa cà phê (tương đương với...

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cháo vịt cho bé 9 tháng ngon nhất năm 2019

Nếu được nấu cùng đậu xanh và bí đỏ thì món cháo vịt cho bé sẽ là sự kết hợp tuyệt vời về cả về dinh dưỡng lẫn hình thức. Vậy cách nấu cháo vịt cho bé có khó không, mẹ hãy theo dõi cách làm ngay sau đây nhé.

B1/ Mẹ đem thịt vịt đi làm sạch, chà xát với muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, để ráo và băm nhuyễn. Tùy vào thời điểm ăn của bé đã làm quen được độ thô thế nào, mà mẹ băm thịt vịt có độ thô cho phù hợp.

B2/ Mẹ trộn thịt vịt đã băm nhuyễn với 1/2 chén nước, rồi dùng đũa khuấy đều để thịt không bị vón cục. Sau đó, đem thịt đi nấu chín, tắt bếp. Nếu bé chưa quen nhiều với độ thô của thịt, lúc này mẹ hãy mang đi xay nhuyễn.

B3/ Mẹ vo sạch gạo và đậu xanh, ngâm khoảng 30 phút. Bí đỏ đem đi gọt vỏ, bỏ ruột và rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.

B4/ Mẹ bỏ bí đỏ và đậu xanh vào nồi và nấu chín. Sau đó, đem hỗn hợp đi tán nhuyễn.

B5/ Mẹ đem gạo tẻ đi vo sạch rồi nấu chín.

B6/ Mẹ cho hỗn hợp thịt vịt, bí đỏ, đậu xanh vào nồi cháo đang sôi, vặn nhỏ lửa và chờ đến lần sôi tiếp theo. Nếu là bé ở độ tuổi có thể dùng được gia vị, lúc này mẹ có thể thêm vài giọt nước mắm.

B7/ Cháo chín, mẹ tắt bếp và cho 1.5 thìa dầu ăn cho bé vào cháo, múc cháo ra để nguội bớt và cho bé ăn.

Cách chọn vịt để nấu cháo được ngon nhất cho bé

Để có được bát cháo vịt cho bé ngon nhất, mẹ nên mua những con vịt đã trưởng thành và béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Không nên mua vịt non và vịt già. Vạch phía sau đuôi và xem phần hậu môn của vịt có bị dính phân chảy không, nếu có thì vịt khỏe mạnh, còn không có là vịt bị bệnh – đừng nên mua.

Mẹ lật cánh kiểm tra dưới nách, nếu vịt bị bơm thuốc và nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước được bơm sẽ bị phồng lên và có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ lan rộng ra. Hoặc mẹ có thể kiểm tra bằng cách vỗ vào con vịt, nếu nghe tiếng bình bịch thì không nên mua vì vịt đã bị bơm nước và thuốc.

Tags: cháo vịt cho bé, cháo thịt vịt cho bé, cháo vịt cho bé 9 tháng, cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm

Ngày 19/04 năm 2020 | Món Ngon | Tag: . . .