Công thức nấu cháo gà đúng chuẩn kích thích vị giác tối đa của đầu bếp

Công thức nấu cháo gà đúng chuẩn kích thích vị giác tối đa của đầu bếp: bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo, 50g ức gà, 5g nấm hương khô, 3 lá xà lách, Vài lát gừng, Gia vị: muối, đường, hạt nêm.  Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút. Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức nấu cháo gà đúng chuẩn kích thích vị giác tối đa của đầu bếp: bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo, 50g ức gà, 5g nấm hương khô, 3 lá xà lách, Vài lát gừng, Gia vị: muối, đường, hạt nêm.  Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút. Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới đây.

Công thức nấu cháo gà đúng chuẩn kích thích vị giác tối đa của đầu bếp

Cách nấu cháo gà khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến các món cháo gà cho gia đình mình cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng như: Cháo gà đậu xanh, cháo gà với nấm, hay cháo gà hầm ngải cứu… Nói chung, thịt gà là 1 thực phẩm dễ nấu, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau để cho ra các món cháo gà ngon, hôm nay chuyên mục những món ăn ngon của Blogamthuc.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu 1 số món cháo gà ngon và đơn giản tại nhà nhé.

Công thức nấu cháo gà của đầu bếp tại các nhà hàng nổi tiếng
– Ngâm gạo nếp vào nước trong vài giờ cho nở. Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong 45 phút
– Luộc cho đến khi gà chín nhừ là được, Vớt gà ra để nguội bớt, Nước luộc gà dùng để nấu cháo
– Nếu cẩn thận bạn có thể lọc qua để tránh gợn và nước trong hơn
– Gà đã luộc để nguội, lọc lấy thịt, xé nhỏ, bỏ phần xương
– Gạo và thịt đã sẵn sàng, Cho gạo và nửa chỗ thịt gà vào nồi, Cho muối vừa ăn
– Nấu trong 25 – 30 phút, lúc đầu để lửa to sau đun âm ỉ đến khi cháo chín, hạt gạo nở bung là được.
– Thêm hành lá, tía tô cho thơm. Múc cháo ra tô, xếp thêm thịt gà lên trên, Ăn với vài lát ớt và hạt tiêu rắc đều rất ngon.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo, 50g ức gà, 5g nấm hương khô, 3 lá xà lách, Vài lát gừng, Gia vị: muối, đường, hạt nêm.  Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút. Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được. Ức gà bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích. Sau đó, cho thêm ít muối, bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi trộn cho thật đều. Bạn nên để thịt gà thấm thật kỹ gia vị trong khoảng 10 phút để hương vị đậm đà nhé! cách nấu cháo gà đậu xanh, cách nấu cháo gà gạo rang, cách nấu cháo gà nấm, cách nấu cháo gà miền tây, cách nấu cháo gà cúng, cách nấu cháo gà cho bé, cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo gà bằng nồi áp suấtBăm hoặc cắt nhỏ ức gà rồi ướp với chút muối, đường, hạt nêm và vài lát gừng, tiếp theo, bạn cho nước vào nồi cơm và gạt sang nút Cook (Nấu) rồi đợi cho nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho gạo và một chút dầu ăn vào nồi rồi đun cho đến khi cháo thật nhừ và nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) nhé!

Sau đó, bạn cho gà đã ướp khi nãy vào nồi, dùng vá hoặc đũa khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và thật đều. Tiếp theo, bạn cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt nồi. Như vậy là bạn đã có một nồi cháo gà thật hấp dẫn rồi đó. Có phải rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào các bạn? Hãy thay thế món ăn sáng ngày mai của gia đình bạn bằng món cháo gà đầy dinh dưỡng mà lại nấu rất nhanh chóng này nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách nấu cháo gà đậu xanh, cách nấu cháo gà gạo rang, cách nấu cháo gà nấm, cách nấu cháo gà miền tây, cách nấu cháo gà cúng, cách nấu cháo gà cho bé, cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo gà bằng nồi áp suất

Ngày 19/04 năm 2020 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . . .