Món vịt xào sả ớt làm thế nào được ngon nhất mà không mùi hôi?

Món vịt xào sả ớt làm thế nào được ngon nhất mà không mùi hôi? Khi các mẹ đã có 1 nồi cháo vịt cho bé ăn dặm rồi thì việc tận dụng một ít thịt vịt còn lại để chế biến thành món vịt xào sả ớt đãi ông chồng nhậu thì sao nhỉ? Món này ăn cực ngon vị béo ngậy của thịt vịt quyện cùng với hương thơm từ sả sẽ tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ông xã sẽ thích mê...

Có thể bạn quan tâm:

Món vịt xào sả ớt làm thế nào được ngon nhất mà không mùi hôi? Khi các mẹ đã có 1 nồi cháo vịt cho bé ăn dặm rồi thì việc tận dụng một ít thịt vịt còn lại để chế biến thành món vịt xào sả ớt đãi ông chồng nhậu thì sao nhỉ? Món này ăn cực ngon vị béo ngậy của thịt vịt quyện cùng với hương thơm từ sả sẽ tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ông xã sẽ thích mê cho mà xem. Tuy nhiên để chế biến được món ngon từ thịt vịt này không phải đơn giản vì nếu không cẩn thận sẽ có mùi hôi. Sau đây, mình sẽ chia sẻ công thức làm món vịt xào sả ớt vô cùng thơm ngon nho nhỏ với 1 vài bí kíp mà mình đã đúc kết được nhé.

Nguyên liệu để làm món ăn vịt xào sả ớt

Để có món vịt xào sả ớt ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý.

Cách làm món vịt xào sả ớt cực ngon không bị mùi hôi

Kết: Việc cuối cùng là chỉ việc tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng. Món thịt vịt béo ngậy, quyện cùng hương thơm của sả và vị cay cay nhẹ nhàng của ớt sẽ kích thích mọi giác quan ấy, món này ăn ngon cơm phải bít, kết hợp cùng 1 bát vịt xáo măng thì còn gì bằng nữa. Chị em hãy nhanh tay làm món ăn ngon này cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp nhé.

Tags: vịt xào sả ớt chuông, vịt rang riềng sả, vịt xào sả ớt làm thế nào, vịt chiên sả ớt, vịt xào lăn, vịt xào chua ngọt, cách rang thịt vịt ngon

Ngày 13/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .